Tuổi trẻ TX. Gò Công tình nguyện hiến tặng 165 đơn vị máu

(THTG) Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc hiến máu cứu người khi nguồn máu dự trữ tại các Bệnh viện đang dần cạn kiệt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; sáng 19-4, Đoàn Thanh niên Thị xã Gò Công phối hợp với Bệnh viện Truyền máu và Huyết học Cần Thơ tổ chức chương trình tiếp nhận máu tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân các xã, phường trên địa bàn Thị xã Gò Công.

vlcsnap-2020-04-20-15h27m22s144

vlcsnap-2020-04-20-15h27m34s117

Thanh niên Thị xã Gò Công tình nguyện hiến tặng 165 đơn vị máu. Ảnh; Thuận Ý

Qua kiểm tra sức khỏe tổng quát của hơn 200 trường hợp tình nguyện, có 165 đoàn viên, thanh niên và người dân các xã, phường đủ điều kiện hiến tặng 165 đơn vị máu cứu người, hỗ trợ Bệnh viện Truyền máu và Huyết học Cần Thơ sàng lọc, lưu trữ kịp thời cấp cứu bệnh nhân trong các trường hợp khẩn cấp.

Với thông điệp: “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại, hoạt động hiến tình nguyện của tuổi trẻ TX. Gò Công thật sự có ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19 và ảnh hưởng tình hình hạn – mặn. Đây cũng chính là hoạt động nhân đạo mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, đảm bảo đủ lượng máu cần thiết, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người bệnh tại các cơ sở y tế.

                                                                  Huỳnh Cẩm