Tuổi thanh xuân

Phim Trung Quốc

Đạo diễn:Cù Hựu Ninh

Diễn viên: Hà Nhuận Đông, Lý Dịch Phong, Trần Y Hàm,..

Nội dung:

Đặt trong bối cảnh thành phố Thượng Hải phồn hoa, “Tuổi thanh xuân” xoay quanh câu chuyện của bốn cô gái trẻ: Lâm Tiêu, Nam Tương, Cố Lý và Đường Uyển Như. Họ là bốn người bạn thân thiết, cùng sống trong ký túc xá trường đại học. Bốn người – bốn cá tính khác nhau nhưng chính sự khác biệt về tính cách, lý tưởng và nhân sinh quan đưa họ trải qua hành trình cuộc sống với những biến cố và lựa chọn khác nhau. Những được – mất, buồn – vui trong cuộc đời giúp họ thâm thía nhiều bài học trân quý và trưởng thành qua từng ngày.

                         Bốn cô gái trẻ với bốn cá tính khác nhau nhưng luôn ủng hộ, đùm bọc và che chở cho nhau.
Từng tạo tiếng vang lớn tại thị trường sách Trung Quốc, với lượng fan hùng hậu của bộ tiểu thuyết này, nên khi “Tiểu thời đại” phiên bản truyền hình- tên tiếng Việt “Tuổi thanh xuân” lên sóng, một lần nữa thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Mang đậm tính thực tế, xã hội Trung Quốc được thể hiện qua “Tuổi thanh xuân” giống như bức tranh pha lẫn nhiều gam màu tối – sáng, có những mảng màu hồng mộng mơ, song cũng có những góc tối mang màu u ám, dữ dội và ám ảnh.
                                        Nam tài tử Hà Nhuận Đông vào vai Giản Khê – người yêu của Lâm Tiêu

Xem “Tuổi thanh xuân”, khán giả như thấy lại một thời tuổi trẻ nông nổi và bồng bột. Đó là Cố Lý, luôn luôn lý trí, giỏi kinh doanh, kiếm tiền được song cũng tiêu tiền như nước. Đó là Lâm Tiêu “mau nước mắt”, mơ ước trở thành phóng viên thời trang, có một mối tình đẹp như mơ với “hot boy” Giản Khê. Đó là Nam Tương “bị đánh thừa sống thiếu chết, từng một lần phá thai” mà vẫn không thể dứt bỏ Tịnh Thành. Đó là Đường Uyển Như ngốc nghếch nhất trong đám bạn, chỉ số IQ lẫn EQ đều bị coi là “thấp hơn mặt đất”.

                                                        Sau này, Lâm Tiêu lại yêu Châu Sùng sau khi chia tay Giản Khê.

Lột tả trần trụi một xã hội Trung Quốc hiện đại mà khốc liệt, song song với những mộng mơ tuổi trẻ, những cuộc tình đẹp như thơ, bốn cô gái vẫn ngày ngày đối diện với bị kịch cuộc sống. Họ cũng như bất kỳ cô gái nào khác của xã hội đương đại, có thể thất tình, mất việc, mâu thuẫn với người thân hay lầm đường lạc lỗi. Thế nhưng trên tất cả, họ vẫn vượt qua và khát khao một cuộc sống tươi đẹp.

34 tập phim “Tuổi thanh xuân” sẽ được phát sóng trên sóng truyền hình Tiền Giang lúc 12h mỗi ngày. Kính mời quý khán giả đón xem!

Tags: