Tưng bừng “Ngày hội non sông”

          Tối 21/5, tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp, Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Truyền thông CMA và Công ty Hữu nghị Á Châu tổ chức chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông”. Chương trình là một hoạt động thiết thực chào mừng và tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Quốc hội; Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể và đông đảo khán giả thủ đô Hà Nội.

 

 Chương trình mở đầu bằng màn hát múa “Ngày hội non sông”


Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Phạm Văn Hùng, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp nêu rõ: Kể từ ngày Tổng tuyển cử đầu tiên đến nay, trải qua hơn nửa thế kỷ, Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Trong những ngày của tháng năm lịch sử này, chúng ta càng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng, nhà nước và nhân dân ta, người đại biểu mẫu mực suốt đời vì dân, vì nước. Cách đây 65 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã chuẩn bị mọi mặt về chính trị, tư tưởng và tổ chức, làm nền tảng cho sự thành công của Tổng tuyển cử đầu tiên để thành lập Quốc hội.

Cũng tại Nhà hát Lớn Thành phố Hà Nội, cách đây 65 năm, ngày 2/3/1946 đã khai mạc phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa I, đánh dấu mốc son quan trọng trong lịch sử hoạt động của Quốc hội Việt Nam. Từ đó đến nay Nhà nước ta đã tổ chức thành công 12 lần bầu cử Quốc hội và Quốc hội đã làm tròn sứ mệnh vẻ vang hết lòng vì nước, vì dân. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, nhiều chương trình, quyết sách to lớn liên quan đến đời sống của nhân dân, đến sự phát triển của đất nước trong thời kỳ mới đang chờ sự gánh vác tiếp theo của Quốc hội khóa XIII, của Hội đồng nhân dân các cấp.

 

 Tiết mục múa “Mừng gạo mới”


Ngày mai (22/5/2011), nhân dân cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đồng chí Phạm Văn Hùng khẳng định: Mỗi lá phiếu của cử tri sẽ góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trong chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông”, khán giả đã theo dõi phóng sự về những mốc son lịch sử trong suốt chiều dài 65 năm của Quốc hội Việt Nam; những hình ảnh về công tác chuẩn bị, tuyên truyền, hướng dẫn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016; lời kêu gọi của Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi cử tri đi bầu cử, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho các tầng lớp nhân dân tham gia vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

 

 Các nhà tài trợ nhận kỷ niệm chương của Ban Tổ chức


Cũng trong chương trình, khán giả đã được thưởng thức những màn hát múa đặc sắc như: Ngày hội non sông, Ngày hội đầu tiên, Bài ca Quốc hội Việt Nam, Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Đảng đã cho ta mùa xuân, Bác Hồ - một tình yêu bao la, Đường chúng ta đi, Bài ca thống nhất…, với sự t
ham gia biểu diễn của những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền, NSƯT Thanh Lam, Hoàng Chi, Hồng Hạnh… và dàn hợp xướng, dàn nhạc, nhóm múa Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam.

 

 Màn hát múa “Việt Nam gấm hoa” khép lại chương trình.


Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ: Nhà tài trợ kim cương: Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5; nhà tài trợ Bạc: Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, cùng một số nhà tài trợ: Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và xây dựng nhà đất; Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Thăng Long; Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Việt Nam (HUD); Công ty TNHH DV ứng dụng tin học & DV Du lịch ECCO; Công ty TNHH TM XD Trương Hữu Tài; Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam…

Với ý nghĩa chào mừng và tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, chương trình “Ngày hội non sông” đã góp phần cổ vũ, động viên cử tri cả nước hăng hái thực hiện quyền và nghĩa vụ cao cả của mình trong ngày toàn dân đi bầu cử (22/5/2011), sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho các tầng lớp nhân dân tham gia vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp./.