Tuần lễ hoa tam giác mạch trên đỉnh Fansipan

Trải dọc triền đồi dẫn vào Ga đi cáp treo Fansipan, Lào Cai là gần 8.000 m2 tam giác mạch đang nở, trông như “biển hoa” trắng xen tím hồng.

polyad

Tuần lễ hội hoa tam giác mạch diễn ra từ 10/10 đến hết 31/10/2018, tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Khi những thửa ruộng bậc thang Sa Pa bắt đầu lên xanh, cũng là lúc hoa tam giác mạch được khu du lịch Sun World Fansipan Legend ươm trồng. Dọc triền đồi dẫn vào Ga đi cáp treo hiện có gần 8.000 m2 tam giác mạch. Đây được coi là cánh đồng hoa tam giác mạch lớn nhất Sa Pa.

Thu sang, khi lúa đã trĩu bông nặng đầy bồ, cốm đã xanh thơm dưới tay chày, cũng là lúc hoa tam giác mạch bung nở gọi mời du khách. So với các nơi khác, tam giác mạch trồng ở Fansipan, cây cao lớn và bông hoa to hơn.Du khách đến tuần lễ hội, có thể bước dạo giữa biển hoa, dừng chân nghỉ bên chòi lá trên cánh đồng hoa, hít căng tràn lồng ngực không khí trong lành của mùa thu nơi núi rừng. Đây cũng là dịp bạn chụp những tấm ảnh giữa biển hoa chia sẻ với bạn bè và giữ làm kỷ niệm.

Thu sang, khi lúa đã trĩu bông nặng đầy bồ, cốm đã xanh thơm dưới tay chày, cũng là lúc hoa tam giác mạch bung nở gọi mời du khách. So với các nơi khác, tam giác mạch trồng ở Fansipan, cây cao lớn và bông hoa to hơn.

Du khách đến tuần lễ hội, có thể bước dạo giữa biển hoa, dừng chân nghỉ bên chòi lá trên cánh đồng hoa, hít căng tràn lồng ngực không khí trong lành của mùa thu nơi núi rừng. Đây cũng là dịp bạn chụp những tấm ảnh giữa biển hoa chia sẻ với bạn bè và giữ làm kỷ niệm.

polyad

Trong Tuần lễ hoa Tam giác mạch, du khách còn được thỏa sức vui chơi, tận hưởng không khí Tây Bắc mùa thu với hàng loạt hoạt động đặc sắc như: đi cầu một dây, đánh đu trên đồi hoa, chụp ảnh check-in trong trang phục thổ cẩm dân tộc…

Trong hai khung giờ 8h30-11h và 13h–16h hàng ngày, suốt thời gian diễn ra tuần lễ hoa tam giác mạch, du khách sẽ được sống trong văn hóa vùng cao đặc sắc, thưởng thức những màn nghệ thuật như múa khèn, thổi sáo, múa điệu xòe hoa… do chính bà con các dân tộc Mông, Dao, Tày, Dáy, Sa Phó… trình diễn.

polyad

Các tối cuối tuần, đời sống vùng cao Tây Bắc được tái hiện trong những đêm lửa trại trên đồi tam giác mạch. Đó là ánh lửa bập bùng, tiếng cười nói rộn ràng, những câu hát sum vầy vang lên giữa tiếng than hồng tí tách, mùi thơm của những món ăn Tây Bắc…

Không còn khoảng cách giữa khách với chủ, giữa người miền xuôi với người miền ngược, tất cả nắm tay nhau vòng quanh lửa hồng, múa, hát, trò chuyện… Có những đôi trẻ thích tự tình, tâm sự trong không gian chòi gác trên đồi tam giác mạch, mặc cho lửa sáng, quên cả những tiếng nói cười rôm rả xung quanh.

Nguồn Vnexpress

Tags: