Tư nhân đầu tư sân bóng đá, mô hình cần được khuyến khích phát triển

Sau thời gian thi công, tại thị xã Cai Lậy, một hộ tư nhân vừa khai trương và đưa vào sử dụng 2 sân bóng đá mini thảm cỏ nhân tạo mang tên Sân bóng đá Phương Anh, phục vụ nhu cầu đá bóng, tập luyện thể dục thể thao của người dân địa phương.

111 222

Sân bóng đá mini thu hút đông đảo những người yêu thích bóng đá đến thi đấu.

Sân bóng được đầu tư xây mới hoàn toàn, với diện tích rộng, thảm cỏ nhân tạo toàn bộ, có hệ thống chiếu sáng để phục vụ vào ban đêm, có khung lưới bảo vệ, được ngành thể thao địa phương đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Vị trí sân bóng khá thuận lợi về mặt giao thông. Ngay ngày đầu khai trương, sân bóng đá mini Phương Anh đã thu hút đông đảo những người yêu thích bóng đá đến thi đấu. Các cơ quan đoàn thể ở thị xã Cai Lậy cũng tổ chức các giải bóng đá giao hữu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe trong lực lượng công nhân viên và người lao động.

Hiện thị xã Cai Lậy còn thiếu các sân chơi cho lực lượng thanh thiếu niên. Việc tư nhân tham gia xây dựng sân bóng đá theo hình thức xã hội hóa sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao ở địa phương phát triển, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe người dân. Những mô hình tư nhân đầu tư cho các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao cần được khuyến khích phát triển.

Hữu Nhân