Từ hôm nay (27-7), các siêu thị trên địa bàn tỉnh đóng cửa trước 17 giờ

(THTG) Theo quy định của UBND tỉnh Tiền Giang, kể từ hôm nay (27-7), người dân không được ra đường từ sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Do vậy, các siêu thị thông báo sẽ đóng cửa lúc 17 giờ từ chiều nay, thay cho 22 giờ như trước đây.

0b15c3532651d10f8840

QLTT kiem tra 1

QLTT kiem tra 2

Bắt đầu từ ngày 27-7, các siêu thị trên địa bàn tỉnh sẽ cửa từ 7 giờ đến 17 giờ hằng ngày cho đến khi có thông báo mới

Cụ thể, siêu thị GO!Mỹ Tho thông báo đến khách hàng, siêu thị chỉ mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ hằng ngày, thay vì từ 8 giờ đến 22 giờ như trước đây. Khi đến siêu thị, khách hàng khai báo y tế đầy đủ, mang theo phiếu đi siêu thị hoặc đi chợ (nếu có) theo hướng dẫn của cơ quan quản lý. Tương tự, từ hôm nay, Coop Mart Mỹ Tho cũng sẽ hoạt động trong khung giờ từ 7 giờ sáng đến 17 giờ để tuân thủ theo quy định mới của UBND tỉnh Tiền Giang. Đại diện các siêu thị trên cho rằng, việc điều chỉnh thời gian mở cửa này còn nhằm đảm bảo cho nhân viên về nhà theo đúng giờ quy định tỉnh.

Theo ghi nhận trong ngày hôm qua 26-7, hoạt động mua sắm tại các siêu thị ở thành phố Mỹ Tho diễn ra bình thường, không có tình trạng gom hàng.  Các mặt hàng như: Trứng, rau, thịt hầu như đều đầy kệ các siêu thị. Cũng theo đại diện các siêu thị cho biết luôn chủ động tăng nguồn hàng gấp 3-4 lần để cung ứng cho người dân.

Theo Sở Công thương Tiền Giang, tinh thần là các siêu thị phải đóng cửa trước 17 giờ chiều theo quy định mới của UBND tỉnh Tiền Giang áp dụng từ hôm nay. Việc điều chỉnh này được cho là phù hợp với quy định người dân không ra ngoài sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau của Tiền Giang áp dụng chính thức từ ngày 27/7.

Tin và ảnh: Hữu Tâm