Từ 30/1, công chiếu phim “Thầu Chín ở Xiêm”

Bộ phim lịch sử mới nhất về lãnh tụ Hồ Chí Minh – “Thầu Chín ở Xiêm” của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng sẽ được chiếu khai mạc trong Tuần phim kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra trên cả nước từ ngày 30/1 – 5/2/2015.

“Thầu Chín ở Xiêm” được đạo diễn trẻ Bùi Tuấn Dũng thực hiện dựa trên kịch bản cùng tên của tác giả Đinh Thiên Phúc, đã được trao giải Nhất dành cho tác phẩm văn học nghệ thuật sáng tác để hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phim kể về thời hoạt động cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong những năm 1928 – 1929 ở Thái Lan, xây dựng cơ sở cách mạng, chuẩn bị hợp nhất 3 tổ chức cộng sản, tiến tới thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 3/2/1930.

 

Diễn viên Nguyễn Mạnh Trường đóng vai lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc
trong phim “Thầu Chín ở Xiêm”. (Ảnh: vov.vn)

Bộ phim được đầu tư công phu với nhiều cảnh quay đẹp và kỹ xảo tại Thái Lan và Việt Nam. Nam diễn viên trẻ Nguyễn Mạnh Trường đảm nhiệm vai Thầu Chín. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của Nghệ sĩ ưu tú Trung Anh, Hoàng Hải, Hứa Khải, Dũng Nam, Nguyễn Mạnh Hưng, Huyền Sâm…

Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, đã cung cấp nguồn phim chất lượng HD cho tất cả các trung tâm phát hành phim và chiếu bóng địa phương. Từ ngày 30/1, phim được chiếu đồng loạt tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước phục vụ đông đảo nhân dân và bộ đội. Trong khuôn khổ tuần phim tại Cao Bằng, đoàn làm phim sẽ có buổi giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Cao Bằng./.

Nguồn ĐCSVN