Từ 30-3 sẽ tiến hành xổ xả cống Gò Công để giải quyết ô nhiễm môi trường

(THTG) Sau khi thảo luận và thống nhất giải pháp xổ xả các cống vùng ngọt hóa Gò Công, để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và sạt lở, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang, cùng các ngành liên quan đã đến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị xổ xả cống Gò Công để cải thiện môi trường nước khu vực Tx. Gò Công bị ô nhiễm.

Cong Go Cong 1 Cong Go Cong 2

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra thực tế cống Gò Công trước khi tiến hành xổ xả. Ảnh: Trần Liêm

Qua kiểm tra, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang lưu ý địa phương và ngành nông nghiệp cần chuẩn bị tốt phương án xổ xả, đồng thời thông báo cho người dân biết đây là đợt vận hành xổ xả công trình với mục đích giải quyết ô nhiễm môi trường nước, không phải để phục vụ cho sản xuất, vì độ mặn trên sông vẫn còn cao.

Cong Go CongCong Go Cong 3

Dự kiến việc xổ xả cống Gò Công sẽ bắt đầu vào ngày 30-3 tới. Ảnh: Trần Liêm

Trước khi xổ cống Gò Công, ngành Nông nghiệp sẽ vận hành lấy nước (mực nước lấy vào dự kiến -1,0m). Trong quá trình cống Gò Công vận hành lấy nước, đề nghị UBND Tx. Gò Công chỉ đạo các phòng chuyên môn và UBND các xã, phường có liên quan đóng các cống ven rạch Gò Công, kinh Salisette, rạch Vàm Giồng và khảo sát tình hình nước xâm nhập nếu có, để có biện pháp xử lý kịp thời. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý trong quá trình xổ xả các cống, nếu có vấn đề khó khăn, vướng mắc, cần phản ánh về Sở NN&PTNT và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang để xem xét, giải quyết kịp thời. Dự kiến việc xổ xả cống Gò Công sẽ bắt đầu vào ngày 30-3 tới.

Trần Liêm