Từ 18 giờ ngày 25/3/2020 Tiền Giang tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí

(THTG) Ngày 25/3/2020, UBND  tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn số 1254/UBND-VHXH về việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kể từ 18 giờ ngày 25/3/2020

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản hướng dẫn, cụ thể như sau:

Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, các dịch vụ, tụ điểm có tập trung đông người trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Câu lạc bộ bida, rạp chiếu phim, rạp hát, sân khấu, điểm massage, karaoke, các tụ điểm hát với nhau, câu lạc bộ khiêu vũ, đờn ca tài tử và các câu lạc bộ sở thích có tập trung đông người khác, kể từ 18 giờ ngày 25/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

98396ad459e1a2bffbf0

Đối với các hoạt động chuyên ngành: Tạm dừng tổ chức các hoạt động như hội thi, hội diễn, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các hoạt động tự phát của nhân dân như: Thả diều, đua môtô nước… tại các nơi công cộng như: Nhà văn hóa, quảng trường, sân vận động…

Tạm dừng tổ chức các giải thể thao trên địa bàn tỉnh; khuyến khích nhân dân tự luyện tập thể thao tại nhà để nâng cao sức khỏe; hạn chế đến các khu tập trung đông như công viên, phòng tập có tập trung đông người. Đối với các vận động viên thể thao, cần có hướng tập trung tập luyện và sinh hoạt tại các Trung tâm, quản lý và giám sát việc ra vào của vận động viên để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

98396ad459e1a2bffbf0

98396ad459e1a2bffbf0

Tụ tập đông người, kể cả thả diều cũng là hoạt động bị cấm tại Tiền Giang kể từ 18 giờ ngày 25/3/2020. Ảnh: Hải Bình

Kiểm tra và đề nghị các doanh nghiệp lữ hành; các khu, điểm du lịch; các cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo các hướng dẫn của Sở, thông tin tình hình khách hàng ngày, kể cả theo đoàn và tự phát.

Việc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và công tác phòng, chống dịch bệnh thực hiện bằng hình thức cổ động trực quan; phối hợp tuyên truyền trên báo, đài của tỉnh Tiền Giang và trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã.

Yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, thị xã; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị xã; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Mỹ Tho thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang và hướng dẫn này. Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để được hướng dẫn, giải quyết.

Phúc Huy