- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 07 -12, tỉnh ghi nhận 340 ca F0 mới (tăng 55 ca so với ngày 06-12), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 26.413 ca. - Sáng ngày 06-12, Tiền Giang khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Tiền Giang khoá X dưới sự điều hành của ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Nguyên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nông dân huyện Cái Bè nâng diện tích trồng sầu riêng lên 2.416 hecta, tăng 2.116 hecta so với năm 2016. - Tiền Giang đã tiêm phòng miễn phí 95.000 liều vacxin viêm da nổi cục cho đàn bò, đạt tỷ lệ 90%, trong khi tỷ lệ miễn dịch đối với bệnh này theo quy định là 85%. - Tiền Giang tham dự Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ 3 về công nghiệp 4.0 với chủ đề “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu Covid-19 và đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong kỷ nguyên số” - Mặc dù lưu lượng hành khách không nhiều, nhưng vận tải Tiền Giang từng bước phục hồi. Trong tháng 11, ngành vận tải hành khách có 1.769 hành khách, tăng 2,7% so tháng 10, giảm 35% so cùng kỳ năm 2020 - Việt Nam đã tiếp nhận hơn 150,6 triệu liều vắc-xin Covid-19. Tỉ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vắc-xin là 95,6% và tiêm đủ 2 liều là 73,7% dân số từ 18 tuổi trở lên, Bộ Y tế thúc tiêm mũi 3...

Truyền thông Mỹ: Máy bay Ukraine trúng tên lửa Iran

Truyền thông Mỹ hôm 9-1 đưa tin chiếc máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines gặp nạn ở bên ngoài Tehran một ngày trước đó là do bị trúng tên lửa Iran.

 Bi kịch xảy ra không lâu sau khi chiếc Boeing 737-800 cất cánh từ sân bay quốc tế ở Tehran hôm 8-1, khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng.

Tạp chí Newsweek (Mỹ) dẫn lời một quan chức Lầu Năm Góc, một quan chức tình báo Mỹ và một quan chức tình báo Iraq cho biết họ tin rằng máy bay đã trúng tên lửa Iran.

Cụ thể hơn, hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M1 do Nga phát triển đã được sử dụng trong vụ việc bị xem là một vụ bắn nhầm này. Iran đã mua 29 hệ thống Tor-M1 của Nga hồi năm 2007 và giới thiệu chúng trong các cuộc diễu binh sau đó.

Ngoài ra, đài CBS News tiết lộ vệ tinh Mỹ đã phát hiện 2 vụ phóng tên lửa đất đối không xảy ra không lâu trước khi máy bay rơi.

Truyền thông Mỹ: Máy bay Ukraine trúng tên lửa Iran - Ảnh 1.

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: EPA

Chiếc máy bay trên gặp nạn vài giờ sau khi Iran bắn một loạt tên lửa đạn đạo về phía các căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq để trả đũa vụ Washington sát hại tướng Qassem Soleimani, tư lệnh Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Chính phủ Ukraine hôm 9-1 cho biết họ muốn tìm kiếm hiện trường vụ rơi máy bay để xem có mảnh vỡ tên lửa nào không sau khi nhìn thấy một số hình ảnh chưa được kiểm chứng trên mạng về mảnh vỡ tên lửa Tor-M1 tại hiện trường.

Kiev hiện xem xét một số nguyên nhân khả dĩ của vụ rơi máy bay, trong đó có tấn công tên lửa hoặc khủng bố. Một nhóm chuyên gia tên lửa Ukraine đã được phái đến Iran và đang chờ nhà chức trách địa phương cho phép kiểm tra hiện trường.

Truyền thông Mỹ: Máy bay Ukraine trúng tên lửa Iran - Ảnh 2.

Một hình ảnh chưa được kiểm chứng về mảnh vỡ tên lửa Tor-M1 tại hiện trường. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, theo nhà chức trách Iran, kết quả điều tra ban đầu cho thấy máy bay bị rơi do trục trặc kỹ thuật. nhưng Nội dung video được đăng tải cho thấy máy bay đã bốc cháy trên không trước khi gặp nạn.

Dù vậy, có ý kiến cho rằng việc đưa ra báo cáo ban đầu trong vòng 24 giờ về một thảm họa hàng không là chuyện hiếm trong lúc có thể mất nhiều tháng mới xác định được chính xác chuyện gì đã xảy ra.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*