Truy vết 261 trường hợp F2 tại Hải Dương nhờ ứng dụng Bluezone

Ứng dụng Bluezone tiếp tục phát huy tác dụng khi vừa truy vết thêm 261 trường hợp F2 tại Hải Dương.

Theo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), số trường hợp F2 phát hiện được nhờ truy vết dữ liệu 74 trường hợp F1 đã cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tỉnh Hải Dương đang xếp thứ 7 cả nước về tỷ lệ người dùng Bluezone trên dân số (331.000 người dùng, đạt 19,42% số dân trong tỉnh tính đến hết ngày 16/8). Đây cũng là tỉnh có mức độ tăng trưởng nhanh về số người dùng Bluezone trong một vài ngày qua.

261 truong hop f2 tai hai duong duoc truy vet nho bluezone hinh 1
261 trường hợp F2 tại Hải Dương được truy vết nhờ Bluezone.

Hiện nay, Hải Dương đang là một trong các địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có khả năng lây lan trong cộng đồng, nhất là các ca bệnh mới xuất hiện và các trường hợp nghi nhiễm bệnh liên quan đến F1, F2 trên địa bàn thành phố Hải Dương, huyện Thanh Hà, huyện Bình Giang và huyện Nam Sách.

Sau khi có kết quả truy vết được 261 trường hợp F2 tại Hải Dương qua ứng dụng Bluezone, Sở TT&TT Hải Dương đã báo cáo Ban chỉ đạo của tỉnh để tổ chức đối chiếu, xác minh và đã nhắn tin thông báo cho các trường hợp đã khai số điện thoại để đề nghị họ thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Thống kê của Cục Tin học hóa cho thấy, hiện tổng số lượt tải ứng dụng Bluezone trên toàn quốc đạt 18,7 triệu lượt. Cục Tin học hóa đang phối hợp hỗ trợ các địa phương như Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương trong việc sử dụng dữ liệu tiếp xúc được người dùng ứng dụng Bluezone chia sẻ để truy vết các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 13/8, Cục Tin học hóa cũng cho biết, trên tập 17 ca nhiễm, ca nghi nghiễm có cài ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và Hà Nội, đã tiến hành truy vết được 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách đã biết theo cách truy vết truyền thống. Các Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) liên quan đã tiến hành điều tra dịch tễ bổ sung ngay lập tức với các trường hợp này./.

Nguồn VOV