Truy điệu 2 phi công hi sinh trong vụ 2 máy bay Su-22 rơi

Hai 2 phi công này hi sinh khi tham gia diễn tập tại vùng biển Bình Thuận vào giữa tháng 4/2015 vừa qua.

Sáng nay (3/5), Tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP HCM), Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân và gia đình tổ chức lễ tang cho 2 phi công hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu.

 


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi vòng hoa viếng. Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm từ Trung tá lên Thượng tá với phi công Lê Văn Nghĩa và truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với phi công Nguyễn Anh Tú.Trong sổ tang, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng viết: “Sự hy sinh của các đồng chí đã để lại tấm gương sáng cho cán bộ chiến sỹ toàn quân nói chung, Quân chủng Phòng không – Không quân nói riêng noi theo; góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc hiện nay”.

Đến viếng 2 phi công, ông Lê Nhiệm, ở thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận nói: “Tụi tôi rất yêu quý 2 phi công này. Hiện trong túi tôi còn có lá thư của Nghĩa mời lên chung vui với Trung đoàn 937. Tính của Nghĩa rất là dễ thương nên tụi tôi mến. Khi nghe tin thì tôi phải bay từ Phan Trang vào để dự Lễ truy điệu hai em”

Trước đó, lúc 11h35; ngày 16/4/2015, Ban bay huấn luyện máy bay Su-22 thuộc Trung đoàn Không quân 937, Sư đoàn không quân 370, Quân chủng Phòng không – Không quân thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu đã gặp sự cố trên không, dẫn đến tai nạn bay tại khu vực huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận./.

Một số hình ảnh tại Lễ truy điệu: 


Hiếu Hiền/VOV