Truy cập internet bằng thiết bị di động ngày càng được ưu chuộng

Các nghiên cứu gần đây cho thấy xu hướng người sử dụng thiết bị di động ngày một nhiều so với việc sử dụng máy tính bàn để truy cập internet.

Theo thống kê của hãng StatCounter cho biết, có hơn 15 triệu lượt xem mỗi tháng từ hơn 2,5 triệu website.

Trong vòng bảy năm, hầu như ai đã từng sử dụng smartphone đều sẽ lướt web trên thiết bị này. Ước tính, hiện 51,3% lưu lượng truy cập internet là thông qua các thiết bị di động (smartphone và tablet) và chính thức vượt qua phương thức truy cập internet truyền thống từ máy tính cá nhân (máy tính để bàn, laptop) khi đang nắm giữ 48,7%.

Việc truy cập internet bằng thiết bị di động trở nên phổ biến hơn.

Đáng lưu ý, tại Mỹ (nơi internet rất phát triển), 58% lượng truy cập internet vẫn là từ máy tính cá nhân, 42% còn lại là dùng di động để lướt web. Tuy nhiên, xu hướng này đang thay đổi và kết quả cũng sẽ nhanh chóng thay đổi trong thời gian tới ở các thị trường phát triển, bởi thiết bị động đang chiếm phần lớn số thiết bị sử dụng để truy cập mạng internet.

Aodhan Cullen, Giám đốc điều hành Công ty StatCounter cho biết, đây sẽ là một lời cảnh tỉnh đặc biệt cho các tổ chức, công ty kinh doanh cũng như các doanh nghiệp, chuyên gia để bảo đảm rằng, các trang web của họ thân thiện với thiết bị di động. Việc sử dụng thiết bị di động để truy cập internet ngày càng phổ biến là do hãng Google ngày một ưa thích các trang web thân thiết với thiết bị di động cho mục đích sử dụng công cụ tìm kiếm trên thiết bị di động.

Nguồn Nhân dân