Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức kỷ niệm 140 năm thành lập

(THTG) Tối 16/3, tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã diễn ra Lễ kỷ niệm 140 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (17/3/1879 – 17/3/2019). Đến dự có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại Biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Tiền Giang, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Tiền Giang qua các thời kỳ; cùng đông đảo giáo viên và cựu học sinh nhà trường.

Ky niem 140 nam thanh lap Truong NDCKy niem 140 nam thanh lap Truong NDC 1Ky niem 140 nam thanh lap Truong NDC 3

Thầy Lê Bá Ngọc – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 140 thành lập trường. Ảnh: Trần Liêm

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang được thành lập vào ngày 17/3/1879, với tên gọi Collège de My Tho. Qua nhiều lần đổi tên, năm 1953 trường vinh dự mang tên nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu cho tới ngày nay.

Là trường trung học đầu tiên ở đất Nam Kỳ, trải qua nhiều thăng trầm và biến cố của lịch sử, biết bao thế hệ học sinh ưu tú, anh hùng kiệt xuất của dân tộc đã trưởng thành từ mái trường này. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng, mà thành tích của nhà trường không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm đều trên 70%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100%, trong đó nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia… Năm 2000, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; nhiều lần nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Tiền Giang và nhiều phần thưởng cao quý đáng tự hào khác.

Ky niem 140 nam thanh lap Truong NDC 5

Ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu chúc mừng thành tích của Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu qua 140 năm hình thành và phát triển. Ảnh: Trần Liêm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận, biểu dương những thành tích và kết quả của tập thể sư phạm nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị với bề dày truyền thống, cùng những kết quả đạt được qua 140 năm, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tìm ra những hướng đi mới, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh Tiền Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tiếp nâng nấng cao chất lượng dạy và học, xứng đáng là một trong những trường THPT đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh trong thời kỳ hội nhập và đặc biệt là xứng đáng với truyền thống “Cách mạng – Dạy giỏi – Học giỏi” của ngôi trường mang tên nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm 140 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu: 

Ky niem 140 nam thanh lap Truong NDC 9

Các thế hệ thầy trò Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu về tham dự họp mặt. Ảnh: Trần Liêm

Ky niem 140 nam thanh lap Truong NDC 10

Các thế hệ thầy trò Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu về tham dự họp mặt. Ảnh: Trần Liêm

Ky niem 140 nam thanh lap Truong NDC 11

 Các thế hệ thầy trò Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu về tham dự họp mặt. Ảnh: Trần Liêm

Ky niem 140 nam thanh lap Truong NDC 8

Các tiết mục văn nghệ kỷ niệm 140 năm thành lập trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Trần Liêm

Ky niem 140 nam thanh lap Truong NDC 6

Các tiết mục văn nghệ kỷ niệm 140 năm thành lập trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Trần Liêm

Ky niem 140 nam thanh lap Truong NDC 7

Các tiết mục văn nghệ kỷ niệm 140 năm thành lập trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Trần Liêm

Minh Toàn

Tags: