Trường THPT Chợ Gạo tổ chức tiết dạy về “An toàn giao thông”

(THTG) Ngày 10/11, tại trường THPT Chợ Gạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang tổ chức tiết dạy minh họa cấp tỉnh, cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THPT năm học 2017 – 2018. Tham dự có các thầy cô đại diện cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh và hơn 40 em học sinh đại diện cho trường THPT Chợ Gạo.

vlcsnap-2017-11-10-15h14m28s936 vlcsnap-2017-11-10-15h16m40s505

Tiết dạy và học về “An toàn giao thông” diễn ra sôi nổi, hào hứng. Ảnh: Bủi Phong

Tại buổi hướng dẫn, thầy Nguyễn Phước Thanh, giáo viên trường THPT Chợ Gạo trình bày tiết dạy với chủ đề “cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn”. Theo đó, Thầy đã nêu lên thực trạng, hậu quả do việc thiếu ý thức khi tham gia giao thông; đồng thời đưa ra các giải pháp để giảm tối đa tai nạn giao thông có thể xảy ra. Bên cạnh đó, thầy cũng hướng dẫn các bước chuẩn bị trước khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện: qua đó phải chọn xe phải phù hợp với tầm vóc; kiểm tra xe trước khi đi; đổi mũ bảo hiểm đúng quy định và tư thế ngồi xe…

Tiết dạy đã góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho cộng đồng và xã hội.

 Hữu Tâm