Trường THCS Lê Ngọc Hân nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(THTG) Chiều ngày 19/11, Trường THCS Lê Ngọc Hân, Tp. Mỹ Tho long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Truong Le Ngoc Han nhan huan chuong doc lap hang 1 2

Truong Le Ngoc Han nhan huan chuong doc lap hang 1 4

Truong Le Ngoc Han nhan huan chuong doc lap hang 1 3

Đại biểu và các thầy, cô giáo thưởng thức các tiết mục văn nghệ do học sinh trường biểu diễn. Ảnh: Việt Bình

Tại buổi lễ, các đại biểu và các thầy, cô giáo đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục trong 36 năm qua, đồng thời đây cũng là dịp để những thế hệ học trò hôm nay gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thầy, cô giáo đã hết lòng trong sự nghiệp trồng người.

Trãi qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Trường THCS Lê Ngọc Hân không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Hiện toàn trường 147 cán bộ, giáo viên với 3.200 học sinh ở 4 khối lớp. 100% giáo viên của trường được chuẩn hóa, trong đó trình độ trên chuẩn đạt trên 65%. Trường có 79 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 32 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 5 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố và 35 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Trong 5 năm gần đây, có 1.500 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, 645 giải cấp tỉnh, 18 giải cấp khu vực và 31 giải cấp quốc gia…

Truong Le Ngoc Han nhan huan chuong doc lap hang 1 5

Với những nỗ lực không ngừng, trường THCS Lê Ngọc Hân vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh: Việt Bình

Đặc biệt, nhà trường đã 2 lần nhận được Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vào năm 2002 và 2012; 3 lần nhận cờ thi đua hạng Nhất của UBND tỉnh vào năm 2011, 2012 và năm 2017; năm học 2016-2017 nhà trường được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ… Với những nỗ lực không ngừng, Trường THCS Lê Ngọc Hân một lần nữa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và đó cũng là phần thưởng xứng đáng dành cho tập thể sư phạm và học sinh Trường THCS Lê Ngọc Hân.

Hồng Tuyến 

Tags: