Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Báo Tuổi Trẻ Tp. Hồ Chí Minh tư vấn tuyển sinh năm 2021

(THTG) Ngày 03-4, tại Trường Đại học Tiền Giang, Báo Tuổi Trẻ Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở GD&ĐT Tiền Giang và Trường Đại học Tiền Giang tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 cho hơn 2.500 học sinh, thuộc các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Tu van tuyen sinhTu van tuyen sinh 2 Tu van tuyen sinh 3

Ông Võ Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang phát biểu khai mạc chương trình tư vấn. Ảnh: Bùi Phong

Phát biểu mở đầu buổi tư vấn tuyển sinh, ông Võ Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang cho rằng, lựa chọn nghề nghiệp là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của mỗi con người và chỉ còn khoảng 3 tháng nữa thôi, kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng đã chính thức bắt đầu, chính vì vậy, buổi tư vấn, tuyển sinh hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng. Tại buổi tư vấn này, học sinh hãy mạnh dạn đặt câu hỏi, cùng những thắc mắc về nghề nghiệp, cũng như cơ hội việc làm. Các thầy cô sẽ giải đáp thắc mắc cụ thể cho từng học sinh một cách cụ thể và thấu đáo nhất.

Tu van tuyen sinh 6 Tu van tuyen sinh 8Tu van tuyen sinh 7 Tu van tuyen sinh 12Still0403_00028Tu van tuyen sinh 4

Nhiều câu hỏi của học sinh đã được các Thầy Cô Ban tư vấn giải đáp. Ảnh: Bùi Phong

Chương trình tư vấn tuyển sinh được chia làm ba phần: Tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu và tư vấn trực tiếp. Ở phần tư vấn chung, học sinh được Ban tư vấn chia sẻ về những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; cách thức xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021…

Ở phần tư vấn chuyên sâu, Ban tư vấn tuyển sinh của các trường đại học giải đáp các thắc mắc về chỉ tiêu xét tuyển, cơ hội việc làm, những lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển các nhóm ngành: Kinh tế, Sư phạm, Du lịch, Nông lâm, Y dược, Khoa học xã hội…

Cuối cùng là phần tư vấn trực tiếp, học sinh được trao đổi trực tiếp với các thầy, cô đại diện một số trường như: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh … về các ngành nghề đào tạo của trường, điểm chuẩn qua các năm, cơ hội học bổng, cơ hội việc làm của từng ngành.

Thu Thuỷ