Trường Đại học Tiền Giang khai giảng năm học mới 2016-2017

(THTG) Ngày 07/10, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Đến dự có ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Tiền Giang.

1

Ảnh: Minh Nguyên

Năm học mới này, trường Đại học Tiền Giang có gần 2.000 tân sinh viên, vào học 14 ngành hệ Đại học và 19 ngành thuộc hệ Cao đẳng, nâng tổng qui mô đào tạo của trường hơn 10.000 sinh viên.  Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, năm học 2016-2017, tập thể cán bộ giáo viên và sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác dạy và học theo hướng nâng cao năng lực thực hành, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Trong năm học vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang có trên 65% sinh viên  tốt nghiệp loại khá trở lên, trong đó có 76% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Thanh Đức – Phó  Chủ tịch UBND tỉnh  ghi nhận những thành tích của nhà trường cho công tác giáo dục đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho quá trình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa của tỉnh Tiền Giang nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung, đồng thời đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đổi mới cách dạy và học, nâng cao chất lượng đầu ra, giúp sinh viên ra trường có thể tiếp cận ngay với công việc.

Dịp này, nhà trường đã tổ chức tặng thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh, cũng như trong năm học vừa qua, đồng tiếp nhận sự tài trợ của các nhà hảo tâm cho quỹ học bổng “Đồng hành cùng sinh viên” của trường Đại học Tiền Giang, với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Phúc Huy