Trường Đại học Tiền Giang khai giảng năm học 2015- 2016

(THTG) Ngày 18/9, Trường Đại học Tiền Giang (ĐHTG) tổ chức lễ khai giảng năm học 2015- 2016, ông Nguyễn Văn Khang- Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới.

1

Ảnh : Đoàn Vũ

  Năm học 2014- 2015, trường ĐHTG có 74% tỉ lệ sinh viên năm cuối khóa nhận bằng tốt nghiệp từ loại khá trở lên. Tỉ lệ sinh viên cao đẳng, đại học ra trường sau một năm tốt nghiệp có việc làm 79,9 %. Năm học 2015- 2016, trường ĐHTG tuyển sinh hệ Đại học  đạt 91,34%, hệ cao đẳng đạt  tỉ lệ 65,92%. Đến nay đã hơn 2.000 tân sinh viên hệ ĐH và CĐ đến làm thủ tục đăng ký nhập học. Nâng quy mô đào tạo của nhà trường trong năm học này lên trên 10.000 SV.

Năm học 2014-2015, trường có 06 đề tài khoa học cấp tỉnh, 23 đề tài  cấp trường được nghiệm thu và ứng dụng vào thực tiễn. Đội ngũ giảng viên của trường có 01 tiến sĩ được phong hàm Phó Giáo sư, 17 tiến sĩ và 254 thạc sĩ. Tỉ lệ giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên chiếm 84% trên tổng số cán bộ giảng dạy.

Năm học mới này, trường ĐHTG nỗ lực tạo ra sự thay đổi về chất trong tổ chức, quản lý, trong hoạt động dạy – học và nghiên cứu khoa học, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng lắng nghe ý kiến của các nhà tuyển dụng lao động để hiệu chỉnh chương trình đào tạo theo hướng chú trọng giáo dục phẩm chất và năng lực thực hành. Tiếp tục hợp tác với các viện, các trường, Nhà văn hóa sinh viên trong rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Nguyễn Văn Khang- Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tích đóng góp của nhà trường cho công tác giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho quá trình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước của tỉnh Tiền Giang và động viên cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra trong năm học.

1

Ảnh : Đoàn Vũ

Dịp này, nhà trường đã tổ chức tặng thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học qua, tiếp nhận sự tài trợ của các nhà hảo tâm hỗ trợ nhà trường và nhiều tặng suất học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt với số tiền trên 600 triệu đồng.

Thu Thủy