Trường Đại học Tiền Giang công bố điểm xét tuyển năm 2017

(THTG) Chiều ngày 12/7, Trường ĐH Tiền Giang công bố điểm xét tuyển hệ đại học của trường năm 2017. Theo đó, điểm xét tuyển của Trường năm nay đối với hệ đại học là 15.5 điểm, áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn. Riêng các thí sinh khu vực Tây Nam bộ, điểm xét tuyển là 14.5  điểm, (điều kiện thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ).

Truong dai hoc TG

Điểm xét tuyển của Trường năm nay đối với hệ đại học là 15.5. Ảnh: Internet

Trường ĐH Tiền Giang xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú thuộc 21 tỉnh Nam bộ (từ Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai trở vào). Riêng ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng tuyển thí sinh có hộ khẩu trong tỉnh Tiền Giang.

Năm 2017, Trường dành 60% chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và 40% chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả học tập 4 học kỳ THPT.

Truong dai hoc TG1

Trường Đại học Tiền Giang. Ảnh minh họa: Internet

* Điều kiện xét tuyển:

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên;

+ Xác định điểm trúng tuyển: Thí sinh có tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định; xếp từ trên xuống đến chỉ tiêu được xác định.

+ Các trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, nhà trường sẽ ưu tiên những thí sinh có điểm bài thi/môn thi theo thứ tự trong tổ hợp xét tuyển, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên xét thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ có kết quả thi (tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) được xét tuyển thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đào vào 1.0 điểm (theo thang điểm 10) nhưng phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức (đối với thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành trình độ ĐH).

Phúc Huy