Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Tiền Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Tân Phước

(THTG) Ngày 14-7, Đoàn công tác tỉnh Tiền Giang do ông Đỗ Tấn Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Tiền Giang làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại UBND 12 xã, thị trấn và các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện.

Truong ban Dan van kiem tra TP

Truong ban Dan van kiem tra TP 2

Truong ban Dan van kiem tra TP 1

Ông Đỗ Tấn Hùng – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Tiền Giang (bên phải) thăm hỏi lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch.

Tại UBND các xã, thị trấn và các chốt kiểm soát dịch bệnh, các thành viên đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, đồng thời biểu dương những nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để làm tốt công tác quản lý người từ địa phương khác về. Đoàn cũng nhấn mạnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm, đồng hành cùng các lực lượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, không để lây lan, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Qua kiểm tra, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang yêu cầu huyện Tân Phước cần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo phương châm “4 tại chỗ”, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là việc thu hoạch nông sản trên địa bàn huyện, phải tạo điều kiện cho người dân thu hoạch nông sản…

Đoàn Thanh niên huyện Tân Phước làm gần 7.000 mũ chắn giọt bắn tặng cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch

Nhằm chung tay với các lực lượng nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid -19 và góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng xã hội, Đoàn Thanh niên huyện Tân Phước tổ chức làm được gần 7.000 mũ chắn giọt bắn.

Truong ban Dan van kiem tra TP 6

Truong ban Dan van kiem tra TP 5

Gần 7.000 mũ chắn giọt bắn được lực lượng Đoàn viên thanh niên huyện Tân Phước thực hiện

Từ khâu mua nguyên vật liệu đến thiết kế, cắt, ghim và hoàn thanh mũ chắn giọt bắn đều do cán bộ viên thanh niên tự mua và làm, kinh phí do các đoàn viên thanh niên đóng góp. Mũ có tác dụng ngăn giọt bắn trong không khí, bảo đảm an toàn khi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch và bảo vệ tại Khu cách lý phòng chống Covid-19.

Tin và ảnh: Thanh Lâm