Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm việc với hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu công nghiệp Long Giang

(THTG) Chiều ngày 17/5, tại Hội trường UBND huyện Tân Phước, Tổ công tác theo Quyết định số 1451 của UBND tỉnh Tiền Giang, do ông Trần Long Thôn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc, tuyên truyền, vận động, giải thích cho 16 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu công nghiệp Long Giang, có bản án của Tòa án chưa đồng ý nhận tiền.

Lam viec cac ho dan TP

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Trí

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình theo Thông báo tại Công văn số 2390 của Văn phòng Chính phủ, đến nay UBND huyện Tân Phước đã chi hỗ trợ cho 311 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án Khu công nghiệp Long Giang, với tổng số tiền trên 85 tỷ 500 triệu đồng. Hiện còn 20 hộ chưa nhận tiền, trong đó có 3 hộ còn đang tranh chấp dân sự, 1 hộ chưa xác định địa chỉ và 16 hộ đã có bản án của Tòa án. 16 hộ dân này có gửi đơn thắc mắc, kiến nghị một số vấn đề như: Yêu cầu tỉnh hỗ trợ 100% giá trị tiền đất chịu ảnh hưởng của dự án; Hỗ trợ chuyển đổi nghề; Hỗ trợ ổn định đời sống; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần đất nằm ở vị trí xung quanh khu công nghiệp Long Giang, không chịu ảnh hưởng của dự án; Yêu cầu cấp thêm diện tích đất xung quanh nhà.

Lam viec cac ho dan TP1

Ý kiến của các hộ dân. Ảnh: Minh Trí

Tổ công tác đã giải thích cho bà con về các cơ sở pháp lý và các nội dung có liên quan theo Công văn số 2390 của Văn phòng Chính phủ.

Lam viec cac ho dan TP2

Ông Trần Long Thôn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy  phát biểu tại buổi làm việc.

Ảnh: Minh Trí

Thay mặt Tổ công tác, ông Trần Long Thôn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc giải quyết chi hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu công nghiệp Long Giang, theo Thông báo tại Công văn số 2390 của Văn phòng Chính phủ đã được Chính phủ, các Bộ ngành và UBND tỉnh xem xét nhiều mặt, giải quyết có tình, có lý theo hướng đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho bà con. Vì vậy, đề nghị các hộ dân nên đồng thuận, nhận tiền hỗ trợ để sớm ổn định cuộc sống gia đình, đồng thời qua đó cũng nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

An Phước

Các bài viết cùng chuyên mục