Trước thềm chung kết tiếng hát tình ca Bắc Sơn lần 2.

(THTG) Nhằm tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ lành mạnh, Tập đoàn An Nông, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Tiếng hát tình ca Bắc Sơn” lần 2. Cùng với tri ân cố nghệ sĩ ưu tú Bắc Sơn tài hoa, bảo tồn nền âm nhạc dân tộc, cuộc thi này còn phát hiện, bồi dưỡng tài năng ca hát, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần nhân dân. Sau 8 tháng tranh tài vòng loại, Ban tổ chức đã chọn được 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết xếp hạng dự kiến diễn ra vào ngày 21/5 tới đây.

e4bc35a477d1a98ff0c0

Tiếp theo thành công của cuộc thi lần 1 năm 2017, tháng 10/2022, cuộc thi Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn khởi động lần 2, thu hút hơn 300 thí sinh ở các vùng miền đất nước, nhiều lứa tuổi, bao gồm ca sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, nhưng tất cả đều có chung niềm đam mê ca hát và đặc biệt là rất yêu thích các bài hát trữ tình quê hương của cố nghệ sĩ ưu tú Bắc Sơn. Vì vậy, cuộc thi này là cơ hội để thí sinh thỏa mãn ước mơ được hát tình ca Bắc Sơn trên một sân chơi âm nhạc được đầu tư chuyên nghiệp nên không ngừng trau dồi, tập luyện để vinh dự trở thành 5 thí sinh xuất sắc nhất, vươn tới ngôi vị quán quân với nhiều hoài bão, dự dịnh đẹp cho con đường ca hát tương lai. Thí sinh Kim Anh đến từ tỉnh Sóc Trăng, là thí sinh nữ duy nhất cũng đồng thời là thí sinh trẻ tuổi nhất lọt vào vòng chung kết xếp hạng chia sẻ “năm 12 tuổi, Kim Anh đã tham gia cuộc thi lần 1, tuy không đạt kết quả cao nhưng đó là kinh nghiệm để em làm hành trang chinh phục cuộc thi lần thứ 2 này”. Còn với thí sinh Tuấn Khanh, đến từ Kiên Giang thì yêu mến nhạc Bắc Sơn đến nỗi tự sản xuất MV vì lời ca, nhạc lí của người nhạc sĩ tài hoa này đã thấm sâu vào lòng từ năm tháng tuổi thơ. Và các thí sinh khác, có người lần đầu tham gia cuộc thi âm nhạc này hay tham gia lần 2 đều có chung sự quyết tâm cống hiến cho khán giả và Ban giám khảo tiết mục chất lượng nhất để đêm chung kết xếp hạng tỏa sáng, ấn tượng.

328676dc34a9eaf7b3b8

     Đặc biệt, đêm chung kết xếp hạng sẽ có 8 giám khảo, không những số lượng tăng gấp đôi so với vòng loại, mà đây còn là những người có chuyên môn cao, uy tín trong giới văn nghệ để bảo đảm tính khách quan, với mục tiêu lựa chọn chính xác, vinh danh người xứng đáng nhất. Đồng thời, từ 5 bài hát bắt buộc của cuộc thi lần 1, cuộc thi lần 2 này ban tổ chức mở rộng lên đến 20 bài, với nhiều phong cách, dòng nhạc nhạc khác nhau để thí sinh có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Vì vậy, mặc dù chỉ có 5 thí sinh lọt vào chung kết, song hứa hẹn các phần thi sẽ hấp dẫn, đặc sắc và bùng nổ. Những ngày trước giờ thi, thí sinh tập luyện rất nghiêm túc, đầy nhiệt huyết cống hiến với thần thái, khí phách như là ca sĩ chuyên nghiệp.

27ca47c20bb7d5e98ca6

 Nghệ sĩ ưu tú Bắc Sơn đã để lại cho nền âm nhạc Việt Nam nhiều ca khúc mang giá trị nhân văn sâu sắc, vượt thời gian đi vào lòng người. Và trong kho tàng âm nhạc vô giá ấy, vẫn còn nhiều bản tình ca đẹp chưa được phổ biến với công chúng nên Ban tổ chức hy vọng sau cuộc thi này, khán giả Việt sẽ được thưởng thức món ăn văn hóa, tinh thần bổ ích, vun đắp thêm tình yêu gia đình, yêu quê hương theo hướng chân, thiện, mỹ. Nghệ sĩ- Doanh nhân Bích Thủy, Giám đốc sản xuất Cuộc thi Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn cam kết bồi dưỡng, tạo điều kiện đặc biệt để quán quân Tình ca Bắc Sơn lần 2 phát triển sự nghiệp ca hát, đồng thời tiếp tục bảo tồn di sản âm nhạc Bắc Sơn với nhiều hoạt động biểu diễn văn nghệ từ thiện, góp phần cùng làm phong phú thêm đời sống tinh thần người dân.

Xin nhắc lại đêm chung kết xếp hạng Cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn lần 2 do Tập đoàn An Nông tổ chức sẽ diễn ra lúc 18h30, ngày 21/5, tại Trung tâm thương mại An Nông 3, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa tỉnh Long An. Mời khán giả yêu âm nhạc đến xem và cổ vũ cho đêm thi thành công tốt đẹp./

Kim Nữ- Đoàn Vũ