Trung ương thẩm định để công nhận huyện Cai Lậy đạt chuẩn Nông thôn mới

(THTG) Ngày 19-12, tại huyện Cai Lậy, Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) của Trung ương do ông Ngô Trường Sơn – Chánh văn phòng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉnh Tiền Giang và huyện Cai Lậy về việc thẩm tra hồ sơ xét công nhận huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã tiếp và làm việc với đoàn.

nong-thon-moi-1nong-thon-1

Quang cảnh cảnh buổi làm việc của Đoàn Trung ương thẩm định để công nhận huyện Cai Lậy đạt chuẩn Nông thôn mới. Ảnh: Thanh Tùng.

nong-thon-2

Cơ sở vật chất của huyện Cai Lậy ngày càng khang trang. Ảnh: Thanh Tùng.

Hiện huyện Cai Lậy có 15/15 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, đạt 100% theo quy định. Có 5/15 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trong đó có 02 xã đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, có 01 thị trấn được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh. Qua lấy ý kiến đánh giá, Cai Lậy là địa phương có tỷ lệ hài lòng của người dân trên địa bàn đạt 99,97%. Đối với các tiêu chí huyện Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, địa phương thực hiện đạt 09/09 tiêu chí và đã được các Sở, ngành thẩm tra đánh giá.

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế các điểm trường học, nhà văn hoá, trụ sở cơ quan,cùng các hợp tác xã và vùng trồng sầu riêng của huyện.

Đoàn kiểm tra đã đánh gía cao những kết quả mà huyện Cai Lậy đã đạt được, đồng thời đề nghị địa phương chú trọng công tác qui hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông. Hiện huyện Cai Lậy và tỉnh Tiền Giang đang hoàn tất các thủ tục theo quy định… để Trung ương sớm công nhận và ra mắt huyện Cai Lậy đạt chuẩn Nông thôn mới.

Thanh Tùng