Trung ương Đoàn làm việc với tỉnh Đoàn Tiền Giang

(THTG) Chiều ngày 07/11, tại Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Đoàn công tác Trung ương Đoàn và tỉnh Đoàn các tỉnh cụm sông Tiền có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang về việc thực Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên thanh niên năm 2018; 10 năm thực hiện Nghị quyết 25 của BCH Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

vlcsnap-2018-11-08-09h12m27s531

Quang cảnh buổi làm việc của Trung ương Đoàn với tỉnh Đoàn Tiền Giang. Ảnh: Đoàn Vũ

Theo báo cáo của Ban thương vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thực hiện có sức lan tỏa, nhất là trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trở thành nội dung xuyên suốt trong công tác giáo dục của Đoàn, trong đó nổi bậc là phát triển 2 phong trào thi đua yêu nước “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Riêng năm 2018 đã hỗ trợ 3 dự án cho thanh niên khởi nghiệp trị giá trên 1,4 tỷ đồng.

vlcsnap-2018-11-08-09h10m09s202

vlcsnap-2018-11-08-09h12m09s085

Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc. Ảnh: Đoàn Vũ

Bên cạnh đó, 10 năm qua, với những nỗ lực của hệ thống tổ chức Đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên Tiền Giang, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 25 đã tạo ra những chuyển biến tích cực trên các mặt công tác. Nổi bậc là duy trì chương trình “Thấp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh”; Nâng cao chất lượng lao động trẻ, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho thanh niên. Cụ thể đã trao trên 22.700 suất học bổng trị giá trên 26 tỷ đồng; tư vấn hướng nghiệp trên 36.400 lượt thanh niên, học sinh; phối hợp dạy nghề cho trên 13.500 thanh niên, giải quyết việc làm cho trên 42.400 thanh niên, giải ngân 127 tỷ cho gần 7.000 thanh niên vay vốn…

Tại buổi làm việc, các cán bộ Đoàn đã thảo luận các vấn đề liên quan đến nâng cao chất lượng tổ chức, công tác Đoàn; xây dựng đội ngũ cốt cán chính trị ở cơ sở; duy trì và nhân rộng những mô hình hiệu quả; đổi mới các hình thức đoàn kết tập hợp thanh niên.

Đoàn công tác Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh khó khăn Tp. Mỹ Tho

Sau khi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Đoàn công tác Trung ương Đoàn và các Tỉnh Đoàn cụm sông Tiền đã đến tham quan mô hình học tập và tặng quà cho học sinh khó khăn thành phố Mỹ Tho.

Mô hình được tham quan là “Khu vườn tri thức xanh” tại trường tiểu học Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho. Đây là công trình do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang phát động thực hiện trong khối trường học trên địa bàn tỉnh.

vlcsnap-2018-11-08-09h20m52s967

Các em học sinh trường tiểu học Mỹ Phong nhận quà từ trung ương Đoàn và các tỉnh Đoàn cụm sông Tiền. Ảnh: Đoàn Vũ

Mô hình “Khu vườn tri thức xanh” của trường tiểu học Mỹ Phong đã tạo được không gian xanh, mát. Nhà trường còn trang bị 500 đầu sách về tri thức phổ thông, rèn luyện kỹ năng sống, sách, báo, truyện vui giúp các em thư giản sau những giờ học tập.

Dịp này, Đoàn công tác Trung ương Đoàn, các Tỉnh Đoàn cụm sông Tiền đã tặng quà cho giáo viên tổng phụ trách Đội, trao tặng 5 xe đạp cho các em học sinh vượt khó học tốt và trao tặng 100 đầu sách các loại cho trường tiểu học Mỹ Phong, nhằm tăng thêm đầu sách của Khu vườn tri thức xanh tạo sân chơi giải trí, bồi dưỡng kiến thức, hình thành thói quen đọc sách cho học sinh.

Thanh Xuân

Tags: