Trung tâm mua sắm 39 tầng tại Hàn Quốc bị rung lắc bí ẩn

     Một trung tâm mua sắm cao 39 tầng ở khu vực phía đông thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã rung lắc một cách bí ẩn vào sáng nay, khiến hàng trăm người có mặt bên trong toà nhà phải vội vàng bỏ chạy.

Các toà nhà cao tầng tại thủ đô Seoul.

Chính quyền quận Gwangjin sau đó đã yêu cầu trung tâm mua sắm TechnoMart đóng cửa trong ít nhất 3 ngày, một phát ngôn viên chính quyền địa phương cho hay.

Khoảng 300-500 người đang có mặt tại trung tâm TechnoMart thì sự rung lắc xảy ra. Toà nhà đã bị lắc lư trong khoảng 10 phút nhưng không ai bị thương.

“Toà nhà lắc lư và tôi cảm thấy chóng mặt như thể muốn ói”, Lee Ji-Soo, một phụ nữ làm việc trên tầng 20, nói với tờ Chosun Ilbo.

Đội cứu hoả với 6 phương tiện chữa cháy đã được điều tới hiện trường và hàng chục cảnh sát phong toả toà nhà trong khi các nhân viên và khách hàng từ bên trong ùn ùn kéo ra ngoài.

Phát ngôn viên quận Gwangjin cho hay chưa rõ lý do khiến toà nhà bị lắc lư và một cuộc kiểm tra về độ an toàn sẽ được tiến hành ngay tức thì. Giới chức đang điều tra vụ việc.

Trung tâm mua sắm TechnoMart bao gồm hàng trăm cửa hàng nhỏ bán đồ điện tử, đồ gia dụng và sách. Trung tâm còn có một rạp chiếu phim lớn và văn phòng các công ty.

Năm 1995, siêu thị Sampoong tại Seoul đã đổ sập, làm hơn 500 người thiệt mạng. Đây là thảm hoạ thời bình nghiêm trọng nhất tại Hàn Quốc.