Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hỗ trợ huyện Châu Thành truy vết F0

(THTG) Ngày 07-9, tổ truy vết F0 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang đã đến huyện Châu Thành, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công tác truy vết F0, nhằm hạn chế sự lây lan bệnh Covid-19.

Truy vet 1

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 khu vực nguy cơ cao

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Châu Thành đang diễn biến rất phức tạp, với sự xuất hiện của nhiều F0 mới trong cộng đồng. Do đó công tác truy vết, xác định nguồn lây nhiễm, khoanh vùng dập dịch là vô cùng quan trọng.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Châu Thành, tính đến ngày 05-9, trên địa bàn huyện ghi nhận 983 ca mắc Covid-19, trong đó có 52 ca mới phát hiện trong ngày. Có 04 xã ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao gồm: xã Long Định là địa bàn có nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất với 144 trường hợp; xã Tam Hiệp có 121 trường hợp; xã Tân Hương có 94 trường hợp và xã Thân Cữu Nghĩa có 92 trường hợp. Ngoài ra, các xã Vĩnh Kim, Đông Hòa, Bình Đức, thị trấn Tân Hiệp, Long Định, Bàn Long, Tân Lý Đông là nơi các ổ dịch cộng đồng đang diễn tiến, với số ca mắc mới liên tục được ghi nhận. Trong đó chỉ trong ngày 5-9 ổ dịch tại xã Bình Đức ghi nhận 20 ca mắc mới.

Truy vet

Truy vết khu vực có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Tổ truy vết F0 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang khuyến nghị Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tham mưu UBND xã, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện để chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống Covid-19 tại địa phương, đồng thời tiếp tục thực hiện xác minh các trường hợp nghi ngờ có tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 và trường hợp về từ vùng dịch, khi được thông báo và trên hệ thống giám sát dựa vào sự kiện (EBS), hệ thống giám sát thông tin dịch bệnh COVID-19.

Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang