Trung tâm Báo chí sẵn sàng phục vụ Tuần lễ APEC

Trung tâm Báo chí phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra từ ngày 6-11/11/2017 tại Đà Nẵng được xem là trung tâm báo chí lớn nhất cả nước từ trước đến nay.

Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm gồm 3 tầng với tổng diện tích 13.419 m2. Tầng 1 bao gồm sảnh đón tiếp, phòng an ninh, phòng y tế, phòng cấp phát thẻ, phòng đa năng, phòng họp báo lớn, phòng phục vụ…

Tầng 2 gồm khu phục vụ ăn uống, phòng họp, phòng an ninh, phòng bảo trì mạng máy tính, các phòng kỹ thuật… Tầng 3 gồm 4 phòng họp, phòng phục vụ, phòng làm việc, các phòng kỹ thuật.

Trong khuôn viên Trung tâm Báo chí còn có các dịch vụ phụ trợ, gồm dịch vụ ngân hàng, quầy cung cấp thông tin du lịch, phòng cầu nguyện, dịch vụ bưu điện viễn thông…

Để phục vụ công tác truyền thông tin, dữ liệu, Trung tâm được lắp đặt hệ thống cáp quang Ring 2 hướng, bảo đảm nhu cầu kết nối cho các đường truyền tốc độ cao, truyền hình, các dịch vụ băng rộng, kênh quốc tế, liên tỉnh…

Khi đưa vào hoạt động, Trung tâm sẽ hoạt động 24/24h và phục vụ khoảng 2.000 phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí Việt Nam và thế giới tác nghiệp.

Đây cũng là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí liên quan Tuần lễ cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước; là đầu mối cung cấp thông tin về các hoạt động của hội nghị; cung cấp các dịch vụ phục vụ hoạt động nghiệp vụ của phóng viên; xử lý các yêu cầu hoạt động báo chí của phóng viên.

Tại thời điểm diễn ra Hội nghị cấp cao APEC, Trung tâm sẽ được bố trí các trạm thu phát sóng thông tin di động, phóng viên được hỗ trợ miễn phí sim 4G nhằm bảo đảm cả đường truyền internet và độ phủ wifi tại đây.