- TP Hồ Chí Minh sẽ có tuyến du lịch đường thủy nối Tiền Giang, Bến Tre. - Nhiều đàn heo tại Tiền Giang bệnh tả heo châu Phi bị tiêu hủy gần cả năm chưa được hỗ trợ. - Tại Tiền Giang, số trẻ số xuất huyết nặng, sốc số xuất huyết, ca mắc mới và số ca nhập viện có xu hướng tăng. - Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác chuẩn bị thu phí không dừng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. - Toàn tỉnh có khoảng 1.000 cơ sở thu mua, đóng gói trái cây nhưng hiện tỉnh chỉ mới cấp và quản lí 193 mã số cơ sở. - Hội LHPN thị trấn Chợ Gạo ra mắt mô hình “Chi hội Phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng đô thị văn minh”. - Tịnh xá Ngọc Quang tặng 205 phần quà cho người mù và nạn nhân chất độc da cam huyện Gò Công Đông. - Châu Thành có trên 3.000 hội viên phụ nữ nghèo được vay vốn sản xuất từ nguồn tín dụng chính sách ưu đãi với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng...

Trung Quốc thông qua luật giảm tải cho học sinh

Trung Quốc vừa thông qua luật mới nhằm giảm “áp lực kép” – bài tập về nhà và dạy kèm – đối với trẻ em.

Hãng tin Tân Hoa xã ngày 23-10 đưa tin luật mới nói trên chưa được công bố đầy đủ. Theo những thông tin ban đầu, Trung Quốc buộc các chính quyền địa phương chịu trách nhiệm giảm “áp lực kép” – bài tập về nhà và dạy kèm – đối với trẻ em, đồng thời yêu cầu các bậc phụ huynh sắp xếp thời gian cho con cái họ nghỉ ngơi và tập thể dục hợp lý, qua đó tránh để chúng căng thẳng vì học tập quá mức và không lạm dụng mạng internet.

Đầu tuần này, Quốc hội Trung Quốc tuyên bố sẽ dùng luật pháp để trừng phạt các bậc phụ huynh để con cái họ thể hiện “hành vi xấu” hoặc phạm tội.

Trong những tháng gần đây, Bộ Giáo dục Trung Quốc giới hạn giờ chơi game cho trẻ vị thành niên, qua đó chỉ được chơi game trực tuyến 1 giờ vào mỗi thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật. Bài tập về nhà của học sinh cũng được cắt giảm và hoạt động dạy kèm bị cấm đối với những môn học quan trọng vào cuối tuần và ngày lễ.

Trung Quốc thông qua luật giảm tải cho học sinh - Ảnh 1.

Học sinh Trung Quốc ở Thâm Quyến (Quảng Đông) tan trường Ảnh: REUTERS

Đáng chú ý, Bắc Kinh đang kêu gọi đàn ông Trung Quốc bớt ẻo lả và “thêm nam tính”. Trong đề xuất ngăn chặn tình trạng nữ tính hóa của thanh thiếu niên nam ban hành vào tháng 12 năm ngoái, Bộ Giáo dục Trung Quốc thúc giục các trường học đẩy mạnh các môn thể thao trong khuôn viên trường như bóng đá…

Hồi năm ngoái, Si Zefu, thành viên của một ủy ban cố vấn hàng đầu Trung Quốc, cảnh báo xu hướng “nữ tính hóa” ở thanh thiếu niên nam có thể gây hại cho sự phát triển của quốc gia này.

Dữ liệu điều tra dân số mới nhất công bố vào tháng 5-2021 cho thấy sự gia tăng dân số của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 60 năm bất chấp việc loại bỏ chính sách một con kéo dài hàng thập kỷ. Số người làm việc và trong độ tuổi nuôi con tại Trung Quốc cũng đang bị suy giảm.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*