- Tiền Giang khai mạc Kỳ thi tuyển công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh Tiền Giang năm 2022. - Công bố Nghị quyết của Quốc Hội thành lập Thị trấn Bình Phú huyện Cai Lậy. - 9 tháng đầu năm 2022, UB MTTQ VN huyện Cai Lậy và các cấp hội ở cơ sở đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội được trên 12 tỷ đồng. - Hiện có 80% thí sinh trúng tuyển Đại học đợt 1 đã xác nhận nhập học, đến 17 giờ ngày 30-9 là hết thời hạn. - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang phối hợp với các đơn vị tổ chức khám sàng lọc tim miễn phí cho 300 trẻ em. - Dầu Brent chiều nay có lúc xuống 84,8 USD một thùng – lần đầu có giá dưới 85 USD kể từ tháng 1. - Chốt trình phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. - Không chỉ ở Việt Nam, giá bia tại nhiều quốc gia cũng tăng cao do lạm phát và sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. - Phương án đầu tư mở rộng đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây chưa khả thi. - Sẵn sàng hơn 700 đội ứng phó thảm họa để đối phó với bão số 4...

Trung Quốc phong toả Thâm Quyến, đối phó các đợt bùng phát Covid-19 dữ dội

Trung tâm công nghệ Thâm Quyến của Trung Quốc bị phong toả trong bối cảnh nước này đối phó các đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng.

  Theo Reuters ngày 4-9, Thâm Quyến tạm thời đình chỉ các tuyến xe buýt và tàu điện ngầm trong 2 ngày để kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới. Hầu hết cư dân đều chịu lệnh phong toả từ ngày 3-9, đồng thời phần lớn thành phố có 18 triệu dân này tiến hành xét nghiệm Covid-19 hàng loạt.

Những khu vực tại 6 quận chính ở Thâm Quyến được phân loại là “khu vực có nguy cơ cao” sẽ vẫn bị phong tỏa trong 7 ngày tới.

Ông Lin Hancheng, quan chức y tế công cộng ở Thâm Quyến, nói trong một cuộc họp báo ngày 3-9 rằng người dân nên ở nhà càng nhiều càng tốt và tránh tụ tập.

Mỗi hộ gia đình sẽ được phép ra khỏi nhà một lần trong 2 ngày để mua thực phẩm, thuốc men và nhu yếu phẩm.

Trước đó, ngày 2-9, các quan chức địa phương báo cáo 87 ca mắc Covid-19 cộng đồng ở Thâm Quyến.

Trung Quốc phong toả Thâm Quyến, đối phó các đợt bùng phát Covid-19 dữ dội - Ảnh 1.

Trung Quốc phong toả Thâm Quyến, đối phó các đợt bùng phát Covid-19 dữ dội. Ảnh: Reuters

Ở TP Thành Đô, Tây Nam Trung Quốc, lệnh phong toả cũng được áp đặt từ đầu tháng này. Các trường học ngừng dạy trực tiếp để hạn chế Covid-19 lây lan.

Thành phố này báo cáo 155 ca mắc Covid-19 cộng đồng vào ngày 2-9 so với 150 ca một ngày trước đó.

Những hạn chế Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân Thành Đô nói riêng, đặc biệt là người làm kinh doanh.

Ngày 3-9, Trung Quốc ghi nhận thêm 1.848 ca mắc Covid-19, giảm so với 1.988 ca một ngày trước đó. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), 384 ca mới có triệu chứng và 1.464 ca không có triệu chứng.

Tính đến ngày 3-9, Trung Quốc báo cáo tổng cộng 244.708 ca mắc Covid-19 có triệu chứng và 5.226 ca tử vong.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*