Trung Quốc hứng bão Higos, sông Dương Tử chịu trận

Bão Higos dự kiến gây ra mưa lớn ở các khu vực miền Nam Trung Quốc trong những ngày tới giữa thời điểm mực nước sông Dương Tử dâng cao, dẫn đến cảnh báo lũ lụt.

Tân Hoa Xã dẫn lời Cục Khí tượng tỉnh Hải Nam cho biết áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Bắc biển Đông đã mạnh lên thành bão vào khoảng 8 giờ sáng 18-8.

Bão Higos sẽ đổ bộ các khu vực ven biển vào ngày 19-8, bao gồm phía Tây tỉnh Quảng Đông và phía Đông Bắc tỉnh Hải Nam.

Theo Cục Khí tượng tỉnh Hải Nam, các tỉnh Hải Nam, Quảng Đông, Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây dự kiến hứng những trận mưa xối xả bắt đầu từ ngày 19-8. Cơ quan Quản lý khẩn cấp tỉnh Hải Nam đã ban bố cảnh báo bão, đồng thời khuyến cáo tàu cá và tàu khác quay trở lại cảng.

Các nhà khí tượng cũng đề nghị các khu vực bị ảnh hưởng tiến hành biện pháp phòng ngừa và đề phòng thảm họa thứ cấp. Du khách được khuyên không nên ra ngoài khi mưa lớn.

Trung Quốc hứng bão Higos, sông Dương Tử chịu trận - Ảnh 1.

Bão Higos dự kiến gây ra mưa lớn ở các khu vực miền Nam Trung Quốc trong những ngày tới. Ảnh: The Standard

Mực nước con sông lớn nhất của Trung Quốc, sông Dương Tử, cùng một số nhánh của nó đã tăng lên mức nguy hiểm sau nhiều ngày mưa lớn, buộc hàng chục ngàn người phải rời bỏ nhà cửa. Chính quyền địa phương cũng ban hành cảnh báo ứng phó khẩn cấp chưa từng có.

Trung Quốc ghi nhận ​​lượng mưa lớn bất thường vào mùa lũ năm nay, khiến các khu vực phía Tây Nam và lưu vực miền Trung sông Dương Tử bị ảnh hưởng nặng.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*