Trồng dừa uống nước Mã Lai cho hiệu quả kinh tế

(THTG) Hiện nay mô hình trồng dừa uống nước đang được nông dân huyện Chợ Gạo lựa chọn bởi hiệu quả kinh tế cao, ít tốn công chăm sóc, trong đó loại dừa uống nước Mã Lai được nhiều người lựa chọn, bởi loại dừa này ít bị bọ cánh cánh gây hại, vỏ mỏng, gáo to, nước ngọt thơm, thân nhỏ nên có thể trồng diện tích hẹp.

dia malai

dua malai1

Dừa Mã Lai thân cây thấp, nhanh cho trái và đạt sản lượng cao.

Sau 03 năm trồng, dừa Mã Lai bắt đầu cho trái, nếu được chăm sóc tốt, dừa đạt sản lượng, mỗi 1 công đất trồng dừa Mã Lai cho thu hoạch khoảng từ 400 đến 500 trái mỗi tháng, với giá 90.000 đồng/chục (12 trái) như hiện nay, mỗi tháng người trồng dừa thu nhập gần 03 triệu đồng.

dua malai2

Nông dân có nguồn thu nhập ổn định hơn so với trồng lúa, rau màu….khi trồng dừa Mã Lai

Để dừa đạt năng suất, bên cạnh bón phân hóa học, nhà vườn phải chú trọng bón thêm phân hữu cơ, ủ gốc để tạo độ ẩm cho cây sinh trưởng, phát triển tốt. Nhiều nhà vườn trồng dừa Mã Lai cho biết thêm, nếu dừa ở mức giá 40.000 đồng/chục (12 trái) thì người trồng dừa vẫn có nguồn thu nhập cao gấp 2-3 lần trồng lúa, hoặc màu, lại ít tốn công chăm sóc. Hơn nữa khi trồng dừa, nông dân có thể trồng xen các loại cây màu ngắn ngày để tăng thêm thu nhập theo hình thức lấy ngắn nuôi dài.

Bình Yên – Ngọc Xuyên