+ Ủy Ban đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2017- 2022. + Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tổ chức chấm điểm các sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Tiền Giang năm 2018 + Bệnh viện Y học Cổ Truyền Tiền Giang tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển (1978 - 2018) + Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có 1.483 thí sinh ở 39 trường đăng ký dự tuyển lớp 10 + Trường THPT Chuyên Tiền Giang có 496 học sinh dự tuyển...

Trình diễn vở ballet “Giselle”

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam tổ chức 2 đêm trình diễn vở ballet nổi tiếng “Giselle” (âm nhạc A.Adam, biên đạo M.Petipa, Lavrovsky) do NSND Kiều Ngân và NSƯT Hồng Phong dàn dựng, vào tối 21 và 22/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

NSƯT Đàm Hàn Giang (áo xanh) trong vở “Giselle”. Ảnh: BTC cung cấp

Vở diễn “Giselle” nằm trong danh mục các tác phẩm của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam được Nhà nước đặt hàng năm 2016 nhằm thực hiện thí điểm áp dụng lộ trình đổi mới cơ chế hoạt động theo tinh thần Nghị quyết số 40/NQ-CP ngày 9/8/2012 của Chính phủ.

Vở ballet “Giselle” do Saint-Georges và Gautier viết kịch bản trên ý tưởng từ bài văn của Heinrich Heine, gồm 2 màn, về cô thôn nữ xinh đẹp Giselle. Cô yêu chàng thanh niên tình cờ gặp gỡ nhưng thực chất là hoàng tử Albert giả trang và khước từ tình cảm của người gác rừng Gant. Vì tức giận, Gant đã nói rõ danh tính hoàng tử và tung tin rằng chàng đã có người đính hôn. Giselle tan nát, đã lên cơn đau tim và qua đời. Khi chết đi, Giselle vẫn yêu thương Albert và cứu chàng thoát khỏi sự trừng phạt của những hồn ma trinh nữ…

Với châm ngôn “Tình yêu chiến thắng cả cái chết” tác phẩm Giselle đã lấy được không ít nước mắt từ người hâm mộ trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Vở ballet có sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ ballet: NSƯT Quỳnh Nga, NSƯT Đàm Hàn Giang, NSƯT Tuyết Dung, NSƯT Ngọc Cần, Văn Nam, Hoàng Anh, Duy Khánh…/.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận