+ Vụ hoa Tết năm 2018, tỉnh Tiền Giang dự kiến cung ứng ra thị trường khoảng 1,2 triệu giỏ hoa tươi các loại và phần lớn số hoa này đã được đặt hàng với giá cao hơn mọi năm khoảng 20 đến 30% + Nông dân Tân Phước đang tích cực chăm sóc khóm phụng, khóm son và khóm lân đáp ứng nhu cầu chưng mâm ngũ quả ngày Tết + Ngư dân Vàm Láng, huyện Gò Công Đông đang tất bật chuẩn bị các loại khô phụ vụ thị trường tết Nguyên đán 2018 + Khai mạc Hội thi Chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh, năm học 2017- 2018, với sự tham dự của 22 đội đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở + Công ty TNHH Hoan Vinh phối hợp với các nhà mạnh thường quân tại TP. Hồ Chí Minh tặng 100 phần quà tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn 3 xã gồm: Tân lý Đông, Tân Hội Đông và xã Tân Lý Tây...

Trình diễn vở ballet “Giselle”

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam tổ chức 2 đêm trình diễn vở ballet nổi tiếng “Giselle” (âm nhạc A.Adam, biên đạo M.Petipa, Lavrovsky) do NSND Kiều Ngân và NSƯT Hồng Phong dàn dựng, vào tối 21 và 22/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

NSƯT Đàm Hàn Giang (áo xanh) trong vở “Giselle”. Ảnh: BTC cung cấp

Vở diễn “Giselle” nằm trong danh mục các tác phẩm của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam được Nhà nước đặt hàng năm 2016 nhằm thực hiện thí điểm áp dụng lộ trình đổi mới cơ chế hoạt động theo tinh thần Nghị quyết số 40/NQ-CP ngày 9/8/2012 của Chính phủ.

Vở ballet “Giselle” do Saint-Georges và Gautier viết kịch bản trên ý tưởng từ bài văn của Heinrich Heine, gồm 2 màn, về cô thôn nữ xinh đẹp Giselle. Cô yêu chàng thanh niên tình cờ gặp gỡ nhưng thực chất là hoàng tử Albert giả trang và khước từ tình cảm của người gác rừng Gant. Vì tức giận, Gant đã nói rõ danh tính hoàng tử và tung tin rằng chàng đã có người đính hôn. Giselle tan nát, đã lên cơn đau tim và qua đời. Khi chết đi, Giselle vẫn yêu thương Albert và cứu chàng thoát khỏi sự trừng phạt của những hồn ma trinh nữ…

Với châm ngôn “Tình yêu chiến thắng cả cái chết” tác phẩm Giselle đã lấy được không ít nước mắt từ người hâm mộ trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Vở ballet có sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ ballet: NSƯT Quỳnh Nga, NSƯT Đàm Hàn Giang, NSƯT Tuyết Dung, NSƯT Ngọc Cần, Văn Nam, Hoàng Anh, Duy Khánh…/.

Nguồn ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận