- Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đạt trên 48% dự toán. - Giá mít ở Tiền Giang giảm, loại 1 giá dưới 11.000 đồng/kg; loại 2 giá từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, loại 3 từ 3.000 - 5.000 đồng/kg. - Bắt quả tang tàu sắt đang khai thác cát trái phép ại sông Tiền thuộc thủy phận xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè. - Trong 6 tháng, cả nước phát hiện, khởi tố hơn 13.000 vụ án liên quan đến ma túy, với trên 20.000 đối tượng. - Chính thức chuyển bệnh COVID-19 chuyển từ nhóm A sang nhóm B. - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai. - Khoảng 1,8 triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thấp còi, trong đó 230.000 bé suy dinh dưỡng cấp tính, 90% không được chẩn đoán, điều trị. - Hơn 4.000 chủ hộ kinh doanh bị thu BHXH trái luật, nhiều người đóng gần 20 năm. - Mất điện đột ngột lúc nắng nóng, 1 trang trại tại Nghệ An thiệt hại gần 1.000 con gà... - Ba tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long cố gắng cân đối nguồn cát cho cao tốc Cần Thơ – Cà Mau đúng tiến độ 35% trong năm 2023.

Trình diễn vở ba lê kinh điển “Kẹp hạt dẻ” tại Hà Nội

Các nghệ sỹ nổi tiếng của Nhà hát ba lê Nga – Talarium Et Lux sẽ trình diễn vở ba lê kinh điển “Kẹp hạt dẻ” tại Hà Nội vào tối 3/12.

Vở “Kẹp hạt dẻ”. (Ảnh: Nhà hát Talarium Et Lux) 

Đây là lần đầu tiên Nhà hát Talarium Et Lux danh tiếng của Nga mang vở này đến nước ta, trong khi Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh cũng có những bản dựng đặc biệt.

Là một trong những vở vũ kịch được trình diễn nhiều nhất trên thế giới, được các Nhà hát Ballet nổi tiếng nhất thế giới công diễn vào dịp Giáng sinh hàng năm, “Kẹp hạt dẻ” là tổng hòa của di sản Ballet Nga với kiệt tác cổ điển của nhân loại.

“Kẹp hạt dẻ” được trình diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Mariinsky tại St.Petersburg vào ngày 18/12/1982. Gần 8 thập kỷ sau đó, cuối những năm 1960, vở diễn hoàn chỉnh đã gây tiếng vang lớn. Nhà soạn nhạc Tchaikovsky đã mang lại cho vở vũ kịch này vẻ đẹp và sự hấp dẫn đặc biệt.

Vở Ballet “Kẹp hạt dẻ” gồm 2 màn gợi dậy được thế giới đầy mộng mơ và hấp dấp trong lòng khán giả, đặc biệt là lứa tuổi trẻ em. Bên cạnh đó, vở diễn này còn thu hút công chúng bởi những màn nhảy múa đặc biệt, kết hợp những điệu múa nổi tiếng nhất của các nước châu Âu.

Sự hấp dẫn của “Kẹp hạt dẻ” đã khiến cho Nhà hát Talarium Et Lux đã lựa chọn là vở diễn để dàn dựng và biểu diễn đầu tiên ngay khi thành lập nhà hát. Tháng 5/2013 vở diễn được công diễn lần đầu tiên với sự kết hợp cùng công nghệ hiện đại, đã thành công rực rỡ và được đón nhận nồng nhiệt trên báo chí và trên truyền hình. Sau đó, “Kẹp hạt dẻ” luôn là vở diễn được chờ đón nhất trong những chuyến lưu diễn quốc tế của Talarium Et Lux.

Ở Việt Nam, hai nhà hát vũ kịch nổi tiếng là Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam và Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng chọn biểu diễn vở ba lê “Kẹp hạt dẻ” vào đầu tháng 12/2016. Cụ thể, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam biểu diễn vào tối 8/12 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham dự của 50 nghệ sỹ đoàn múa, dàn nhạc giao hưởng.

Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn “Kẹp hạt dẻ” vào tối 9-11/12, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ ba lê tài năng: Nguyễn Phúc Hùng, Trần Hoàng Yến, nghệ sĩ ba lê xinh đẹp người Pháp Chloe Glemot, Hồ Phi Điệp và tập thể nghệ sĩ./.

Theo ĐCSVN

Có 1 bình luận

  1. Vi Thị thoa nói:

    Tôi ở cách xa Hà Nội. Xin hỏi tối 8/12 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội có truyền hình trực tiếp trên ti vi không ạ?

Gửi bình luận

 


 
*