+ Xã Tân Lý Tây, huyện Châu thành ra mắt xã nông thôn mới + Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát tình hình đất đai, phục vụ nhu cầu nuôi trồng thủy sản tại huyện Tân Phú Đông + Vụ lúa hè Thu 2018, Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang sẽ thực hiện mô hình canh tác lúa thông minh, với diện tích ban đầu khoảng 100 hecta. + Chi cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2, tổ chức đoàn lấy mẫu và kiểm tra nhanh các thực phẩm đang lưu thông tại chợ Thị xã Gò Công. + Xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông thu hoạch củ hành tím, với giá bán bình quân từ 17.000 đến 20.000 đồng/kg + Công an huyện Gò Công Đông bắt quả tang 01 vụ đá gà ăn thua bằng tiền, thu giữ gần 46 triệu đồng và nhiều tang vật khác...

Trình diễn vở ba lê kinh điển “Kẹp hạt dẻ” tại Hà Nội

Các nghệ sỹ nổi tiếng của Nhà hát ba lê Nga – Talarium Et Lux sẽ trình diễn vở ba lê kinh điển “Kẹp hạt dẻ” tại Hà Nội vào tối 3/12.

Vở “Kẹp hạt dẻ”. (Ảnh: Nhà hát Talarium Et Lux) 

Đây là lần đầu tiên Nhà hát Talarium Et Lux danh tiếng của Nga mang vở này đến nước ta, trong khi Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh cũng có những bản dựng đặc biệt.

Là một trong những vở vũ kịch được trình diễn nhiều nhất trên thế giới, được các Nhà hát Ballet nổi tiếng nhất thế giới công diễn vào dịp Giáng sinh hàng năm, “Kẹp hạt dẻ” là tổng hòa của di sản Ballet Nga với kiệt tác cổ điển của nhân loại.

“Kẹp hạt dẻ” được trình diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Mariinsky tại St.Petersburg vào ngày 18/12/1982. Gần 8 thập kỷ sau đó, cuối những năm 1960, vở diễn hoàn chỉnh đã gây tiếng vang lớn. Nhà soạn nhạc Tchaikovsky đã mang lại cho vở vũ kịch này vẻ đẹp và sự hấp dẫn đặc biệt.

Vở Ballet “Kẹp hạt dẻ” gồm 2 màn gợi dậy được thế giới đầy mộng mơ và hấp dấp trong lòng khán giả, đặc biệt là lứa tuổi trẻ em. Bên cạnh đó, vở diễn này còn thu hút công chúng bởi những màn nhảy múa đặc biệt, kết hợp những điệu múa nổi tiếng nhất của các nước châu Âu.

Sự hấp dẫn của “Kẹp hạt dẻ” đã khiến cho Nhà hát Talarium Et Lux đã lựa chọn là vở diễn để dàn dựng và biểu diễn đầu tiên ngay khi thành lập nhà hát. Tháng 5/2013 vở diễn được công diễn lần đầu tiên với sự kết hợp cùng công nghệ hiện đại, đã thành công rực rỡ và được đón nhận nồng nhiệt trên báo chí và trên truyền hình. Sau đó, “Kẹp hạt dẻ” luôn là vở diễn được chờ đón nhất trong những chuyến lưu diễn quốc tế của Talarium Et Lux.

Ở Việt Nam, hai nhà hát vũ kịch nổi tiếng là Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam và Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng chọn biểu diễn vở ba lê “Kẹp hạt dẻ” vào đầu tháng 12/2016. Cụ thể, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam biểu diễn vào tối 8/12 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham dự của 50 nghệ sỹ đoàn múa, dàn nhạc giao hưởng.

Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn “Kẹp hạt dẻ” vào tối 9-11/12, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ ba lê tài năng: Nguyễn Phúc Hùng, Trần Hoàng Yến, nghệ sĩ ba lê xinh đẹp người Pháp Chloe Glemot, Hồ Phi Điệp và tập thể nghệ sĩ./.

Theo ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận