+ Giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Tiền Giang có 108 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới + Thị xã Gò Công, tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020” + Huyện Cái Bè có 14/24 xã đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu đến năm 2023 sẽ đạt chuẩn huyện nông thôn mới + Đoàn thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang bàn giao khu vui chơi và tặng quà cho học sinh trường tiểu học Hiệp Đức + Gò Công Tây tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 + Cai Lậy vận động hơn 10 tỷ đồng \"Quỹ vì người nghèo\" và các chương trình an sinh xã hội + Huyện Tân Phú Đông tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021…

Triều Tiên triệu tập cuộc họp quan trọng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập cuộc họp Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 28-12 để thảo luận về các vấn đề chính sách quan trọng trước thời hạn cuối năm do ông Kim Jong-un đặt ra cho Mỹ – hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin ngày 29-12.

 Với cương vị chủ tịch đảng cầm quyền, ông Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp ngày đầu tiên để thảo luận “những vấn đề quan trọng phát sinh trong việc xây dựng đảng, các hoạt động xây dựng nhà nước và nền quốc phòng quốc gia”. KCNA không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc họp này nhưng cho biết cuộc họp còn tiếp diễn.
Triều Tiên triệu tập cuộc họp quan trọng - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại phiên họp toàn thể Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 28-12 Ảnh: REUTERS

Cuộc họp này có ý nghĩa to lớn hơn trong năm nay khi diễn ra ngay trước ngày 1-1-2020, thời điểm nhà lãnh đạo Kim Jong-un đọc bài diễn văn năm mới hằng năm. Theo Reuters, cuộc họp toàn thể của đảng cầm quyền Triều Tiên diễn ra 1 tuần sau khi Bình Nhưỡng tổ chức Hội nghị Quân sự Trung ương của Đảng Lao động thảo luận về việc tăng cường năng lực quân sự của đất nước.

Trong khi đó, theo kênh ABC News, giới chuyên gia cảnh báo cần “cảnh giác” với Triều Tiên mặc dù nước này đã không đưa ra “món quà Giáng sinh”. Thực tế là lễ Giáng sinh đã trôi qua mà không có “món quà” như ông Kim Jong-un hứa hẹn nhưng chính quyền Hàn Quốc vẫn đang để mắt đến những hành động khiêu khích có thể có của Triều Tiên.

Chỉ riêng trong năm nay, Triều Tiên đã thực hiện 13 vụ thử nghiệm tên lửa. Mới tuần trước, các hình ảnh chụp qua vệ tinh cho thấy hoạt động xây dựng đang diễn ra tại một nhà máy gần Bình Nhưỡng.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*