Triều Tiên sẽ tấn công hạt nhân trong nay mai

      Quân đội Triều Tiên hôm qua (3/4) cho biết, họ đã nhận được sự phê chuẩn của chính phủ cho kế hoạch phát động một cuộc tấn công “không thương tiếc” vào Mỹ, trong đó có thể là các cuộc tấn công hạt nhân.

Ảnh minh họa
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong một cuộc họp an ninh khẩn cấp với giới tướng lĩnh quân sự hàng đầu Triều Tiên gần đây.


Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên cho biết trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua rằng, họ đã chính thức thông báo với Mỹ về việc mối đe dọa từ Mỹ “sẽ bị phá nát bởi những cuộc tấn công hạt nhân đa dạng với thiết bị nổ nhỏ hơn, nhẹ hơn nhưng tối tân”, báo chí nước ngoài dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn chính thức KCNA cho biết.

 

“Chiến dịch tấn công không thương tiếc của lực lượng vũ trang cách mạng của chúng tôi cuối cùng đã được xem xét và phê chuẩn”, tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên cho hay.

 

Tuyên bố này cũng nói thêm rằng, chiến tranh có thể nổ ra trên bán đảo Triều Tiên “ngày hôm nay hoặc ngày mai”.

 

“Giây phút của một vụ nổ đang đến rất nhanh. Không ai có thể nói một cuộc chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên có nổ ra hay không và liệu nó sẽ nổ ra trong ngày hôm nay hay ngày mai. Trách nhiệm của tình hình nghiêm trọng này hoàn toàn là do chính quyền Mỹ và những kẻ hiếu chiến gây ra. Họ muốn xâm phạm chủ quyền Triều Tiên và muốn kéo đổ hệ thống xã hội đầy tôn kính của chúng ta bằng logic của những kẻ cướp bóc”, hãng thông tấn KCNA tuyên bố.

 

Những lời cảnh báo đầy ớn lạnh trên của quân đội Triều Tiên là mới nhất trong một loạt những lời đe dọa đáng sợ mà Triều Tiên đưa ra liên tiếp gần đây sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua một gói lệnh trừng phạt mới nhằm vào họ và sau khi Mỹ, Hàn tiến hành các cuộc tập trận chung rầm rộ.

 

Theo tuyên bố của quân đội Triều Tiên, các binh lính của họ đã nhận được sự phê chuẩn cho kế hoạch tấn công Mỹ bằng “đòn trả đũa quân sự mạnh mẽ và thực tế, trong đó có thể là đòn trả đũa bằng vũ khí hạt nhân.

 

Tuy nhiên, năng lực tấn công bằng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên hiện giờ vẫn còn là điều bí ẩn. Bình Nhưỡng được tin là đang tiến tới việc chế tạo một đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ để đưa lên tên lửa tầm xa. Hầu hết các nhà quan sát đều nhận định, Triều Tiên sẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể đạt được công nghệ nói trên.

 

Ngoài ra, các quan chức Mỹ, Hàn đều khẳng định, họ không phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đang có những hoạt động bất thường ở khu vực phi quân sự hóa – nơi chia cắt giữa Triều Tiên và Hàn Quốc bất chấp “cơn mưa” những lời cảnh báo, đe dọa đầy sắc lạnh của chính quyền Nhà lãnh đạo Kim Jong Un.