Triều Tiên bắn nhiều đạn pháo từ các bệ phóng tên lửa

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn nhiều đạn pháo được cho là từ nhiều bệ phóng tên lửa khác nhau.

Trong một tin nhắn văn bản gửi tới báo chí, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện một số đường đạn được cho là từ các vụ bắn được tiến hành trong khoảng thời gian từ 8h07 đến 11h03 sáng 12/6 theo giờ địa phương. Tuy nhiên tin nhắn không cung cấp thêm chi tiết về số lượng chính xác số đạn pháo cũng như địa điểm tiến hành.

trieu_tien_ban_nhieu_dan_phao_tu_cac_be_phong_ten_lua

Ảnh minh họa: KT

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, quân đội nước này đang tăng cường giám sát các hoạt động của phía Triều Tiên, đồng thời duy trì hợp tác chặt chẽ với Mỹ.

Vụ bắn diễn ra một tuần sau khi Triều Tiên phóng 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông nước này hôm 5/6 vừa qua và trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc vừa kết thúc cuộc tập trận chung quy mô lớn kéo dài 3 ngày, với việc Washington lần đầu tiên kể từ năm 2017 triển khai tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan.

Trước đó cùng ngày, phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2022 ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup tuyên bố, nước này sẽ tăng cường “đáng kể” năng lực quốc phòng, cũng như hợp tác ba bên Mỹ- Nhật- Hàn để giải quyết các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Nguồn: vov.vn