Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc diễn ra ở Hà Nội

 

 Ảnh minh họa: TTXVN

417 bức tranh được tuyển chọn từ hơn 90.000 tranh của các em thiếu nhi trong cả nước sẽ được trưng bày trong triển lãm diễn ra tại Hà Nội từ ngày 28/5 đến 1/6.

Các bức tranh phản ánh rất sinh động thế giới của tuổi thơ, tình cảm của thiếu niên, nhi đồng với Bác Hồ, với quê hương đất nước; tình cảm với bạn bè, gia đình, thầy cô giáo, với cuộc sống tươi đẹp và tình cảm quốc tế.

Trong số tranh triển lãm, Ban Tổ chức sẽ tặng giải thưởng cho 50 bức tranh xuất sắc nhất, gồm 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 20 giải khuyến khích cùng giải tập thể cho 20 đơn vị.

Một hoạt động quan trọng trong triển lãm là hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ XVI,” góp phần tạo ra điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích mang tính giáo dục cao cho thiếu nhi vào dịp hè.

Trong cuộc họp báo diễn ra ngày 24/5 tại Hà Nội, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quốc sẽ diễn ra vào lễ khai mạc hội chợ, triển lãm.

Cuộc thi này là hoạt động triển khai đề án “Giải thưởng mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng.

Qua cuộc thi, nhiều em đã bộc lộ năng khiếu thẩm mỹ, với những xúc cảm rất chân thành, ngây thơ, với màu sắc tươi tắn và những bố cục táo bạo đem đến cho các bạn thiếu niên, nhi đồng và người xem những tình cảm xúc động, yêu thương con người, yêu thương cuộc sống.

Trong khuôn khổ triển lãm, hội chợ “Thế giới tuổi thơ 2013″ còn diễn ra giải aerobic lần đầu tiên được tổ chức dành cho các em thiếu nhi lứa tuổi 4-6 và 7-9.

Cuộc thi có sự tham dự của 20 nhóm thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội, tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, niềm đam mê với bộ môn thể thao này, hướng tới phát triển thể chất, rèn luyện sự dẻo dai. Các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra thường xuyên với các chương trình xiếc hài chọn lọc, tiểu phẩm hài kịch dành cho thiếu nhi do chính các em thiếu nhi, các nghệ sỹ xiếc nổi tiếng biểu diễn./.