Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015

Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 27/5 tại Hà Nội.

 Ảnh minh họa

Triễn lãm này do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Triển lãm dự kiến khai mạc ngày 27/5 với sự tham gia của những địa phương có phong trào hoạt động mỹ thuật phát triển điển hình như Hà Nội, Hải Phòng, Thừa Thiên-Huế, Nghệ An, Tây Ninh, Vĩnh Long… Ngoài ra, triển lãm cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh tại các trường phổ thông dân tộc nội trú các tỉnh miền núi, học sinh làng trẻ SOS Hải Phòng. Điều đó cho thấy bên cạnh việc học tập, trau dồi các kiến thức về khoa học, xã hội, lịch sử…, bộ môn mỹ thuật cũng đã được quan tâm đẩy mạnh, là cầu nối giúp các em thể hiện tình cảm của mình với bạn bè, gia đình, thầy cô, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các em với các vấn đề của cuộc sống cũng như trong học tập.

Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được 34.250 bức tranh của các em từ 574 trường học, nhà văn hóa thiếu nhi trên toàn quốc gửi về. Hội đồng Nghệ thuật đã tuyển chọn 400 bức tranh để trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015 là hoạt động tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm thực hiện Quyết định số 647/QĐ-BVHTTDL ngày 28/9/2007 về “Đề án Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Hội đồng Đội TW) nhất trí thông qua.

Với mục đích khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, thông qua Giải thưởng này, Ban tổ chức mong muốn tạo ra hoạt động sáng tạo nghệ thuật có ý nghĩa, tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ của các em thiếu niên, nhi đồng Việt Nam.

Nguồn http://baodientu.chinhphu.vn