Triển lãm tranh cổ động của học sinh hưởng ứng Giờ Trái đất

Mỗi tác phẩm trong triển lãm là những những mô hình, ý tưởng sáng tạo về tiết kiệm năng lượng, nguồn nước và bảo vệ môi trường.

Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng giờ Trái đất, sáng 29/3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM diễn ra triển lãm tranh cổ động tiết kiệm năng lượng, do thành Đoàn thành phố phối hợp với báo Sài Gòn giải phóng tổ chức.

Với chủ đề “Trái đất xanh”, triển lãm giới thiệu hơn 60 bức tranh cổ động tiết kiệm năng lượng của các em học sinh bậc tiểu học và trung học cở sở của thành phố trong hội thi vẽ tranh tiết kiệm năng lượng được tổ chức mới đây. Mỗi tác phẩm trong triển lãm là những những mô hình, những công trình, ý tưởng sáng tạo về tiết kiệm năng lượng, nguồn nước và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó cũng có những tác phẩm với lối tư duy trong sáng, thể hiện nội dung rất đời thường, quen thuộc như: cùng nhau trồng cây xanh, thả cá, hay cả gia đình quây quần ăn cơm và xem ti vi… Những tác phẩm được vẽ trên khổ giấy A3 với các chất liệu màu phong phú, bố cục rõ ràng. Tất cả đã truyền tải thông điệp mọi người hãy chung tay cùng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường xanh sạch.

Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 31/3./.

Một số hình ảnh trong triển lãm:

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Luân/VOV TP HCM