Triển lãm “Dấu ấn mùa thu lịch sử”

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2015), tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, trường Đại học Chính trị (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Thư viện Quân đội tổ chức Triển lãm lưu động với chủ đề “Dấu ấn mùa thu lịch sử”.

 

Triển lãm “Dấu ấn mùa thu lịch sử” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên trường Đại học Chính trị. Ảnh QĐ

Với hơn 100 hình ảnh, hiện vật, tài liệu tiêu biểu, triển lãm “Dấu ấn mùa thu lịch sử” đã khắc họa một cách khái quát thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo quyết định của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Triển lãm được chia thành 3 phần với sự nối tiếp của các sự kiện lịch sử quan trọng: Bản hùng ca mùa thu lịch sử; Giữ trọn lời thề độc lập; Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (từ 1975 đến nay). Đại úy Nguyễn Thị Huyền, giảng viên Khoa Văn hóa ngoại ngữ, Đại học Chính trị chia sẻ: “Những hiện vật, tài liệu trưng bày tại Triển lãm đã giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc ta; đó đồng thời cũng là nguồn tư liệu quan trọng để chúng tôi bổ sung, làm phong phú thêm nội dung bài giảng của mình”.

Với sự chuẩn bị công phu, triển lãm “Dấu ấn mùa thu lịch sử” thu hút sự quan tâm, tham quan, tìm hiểu của hàng nghìn cán bộ, giảng viên, học viên, công nhân viên chiến sĩ trường Đại học Chính trị và các tầng lớp nhân dân thành phố Bắc Ninh. Đồng thời, Triển lãm cũng đã góp phần tuyên truyền, giáo dục tuyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc; xây dựng ý chí quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho đông đảo những người đến tham quan, nhất là các bạn trẻ.

Triển lãm “Dấu ấn mùa thu lịch sử” sẽ kéo dài đến hết ngày 26/8/2015./.

Nguồn ĐCSVN