Tri ân, tôn vinh những người làm nên lịch sử

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2015), ngày 19/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt các các bậc lão thành cách mạng, gia đình có công với nước, nhân chứng lịch sử, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Chương trình nhằm đề cao vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Buổi gặp mặt cũng là dịp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Biểu dương tinh thần bất khuất, trung kiên của các chiến sĩ đã trực tiếp tham gia Cách mạng tháng Tám giành chính quyền, những cống hiến của các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Động viên các chiến sĩ tham gia Cách mạng tháng Tám giành chính quyền và gia đình người có công tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước, Thủ đô văn minh, hiện đại.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của đông đảo đại biểu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi gặp mặt.

Các vị lão thành cách mạng xúc động ôn lại không khí hào hùng những ngày tháng Tám năm 1945.

                       Những ca khúc cách mạng được biểu diễn trong chương trình…

...đưa những người tham dự trở lại những thời khắc lịch sử của dân tộc.

 
 
       Những người làm nên lịch sử tiếp tục truyền nhiệt huyết cách mạng cho thế hệ hôm nay.
Buổi gặp mặt góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường, lòng dũng cảm cho thế hệ trẻ.

Nguồn ĐCSVN