Trao tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp thông tin và truyền thông ”

(THTG) Chiều ngày 6/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh TG, Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thông tin và truyền thông”.

Đến dự có ông Lê Nam Thắng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, ông Nguyễn Văn Khang – chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, bà Trần Kim Mai- Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi lễ ông Lê Nam Thắng- Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã trao kỷ niệm chương cho 25 cá nhân là các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, các phóng viên báo, đài… có thành tích xuất sắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khang – chủ tịch UBND tỉnh TG bày tỏ niềm hân hoan trước sự quan tâm của Bộ Thông tin và truyền thông. Cũng theo ông Khang , trong thời gian qua, ngành thông tin và truyền thông TG đã có nhiều đóng góp tích cực cho tỉnh nhà trên bước đường xây dựng và phát triển đất nước nói chung và Tiền Giang nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Nam Thắng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao và ghi nhận công lao của các cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương ngày hôm nay. Qua đó ông cũng đánh giá cao vai trò của hoạt động báo chí trong thời gian qua. Ngành báo chí, xuất bản cũng không ngừng phát triển cả về nội dung và hình thức, điều này đã đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu hưởng thụ thông tin của nhân dân, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội.Mạng lưới bưu chính – viễn thông từ chỗ lạc hậu, có quy mô nhỏ bé đã phát triển vượt bậc, sánh ngang với các nước tiên tiến trong khu vực. Ngành công nghệ thông tin đã có chuyển biến mạnh mẽ, ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Nhà nước và đời sống xã hội đã được đẩy mạnh. Đây chính là tiền đề quan trọng để ngành thông tin và truyền thông tiếp tục phát triển, thực hiện thành công chiến lược đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ và thông tin trong thời gian tới.