Trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên lần thứ 11

(THTG) Ngày 17/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ 11” năm 2017-2018 và phát động cuộc thi lần thứ 12 năm 2018-2019.

Hoi thi sang tao

Quang cảnh buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ 11”. Ảnh Công Luận

Với 107 mô hình, sản phẩm đăng ký dự thi cấp tỉnh, thuộc 5 lĩnh vực: đồ dùng học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, đồ dùng sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 29 sản phẩm mô hình tiêu biểu có tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tế, phù hợp với khả năng tư duy, sáng tạo của các em học sinh. Ban tổ chức trao 3 giải nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các mô hình, sản phẩm đạt giải.

Hoi thi sang tao 2 Hoi thi sang tao 3

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Công Luận

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương những kết quả cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ 11. Trong thời gian tới, ông đề nghị các ngành, các cấp, phụ huynh học sinh và các trường cần tiếp tục quan tâm, tạo môi trường thuận lợi để các em có điều kiện rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy sáng tạo.

Hoi thi sang tao 4

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tác giả đạt giải. Ảnh: Công Luận

Dịp này, Ban tổ chức đã phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ 12 năm  2018-2019, nhằm tiếp tục khơi dậy tiềm năng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tư duy sáng tạo, thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo trong học sinh.

Công Luận

Tags: