Trao giải cuộc thi ảnh “Phụ nữ trong thời kỳ đổi mới”- Tác giả An Dung đoạt cú đúp

Ngày 29-5, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh chủ đề “Phụ nữ trong thời kỳ đổi mới”. Cuộc thi là hoạt động hướng đến kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và chào mừng Quốc khánh 2-9.

Qua đó, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam tiếp tục tỏ rõ năng lực, nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy sức sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác, học tập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… xứng đáng với truyền thống anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang của phụ nữ Việt Nam.

Chính thức phát động từ tháng 1-2015, cuộc thi đã thu hút 32 ảnh nhóm và 892 ảnh đơn dự thi của 92 tay máy không chuyên lẫn chuyên nghiệp trên mọi miền đất nước. Kết quả, BTC đã trao giải nhất (thể loại ảnh đơn) cho tác phẩm Giành lại sự sống cho trái tim hồng và giải đặc biệt (thể loại nhóm ảnh) cho nhóm ảnh Chân dung mẹ Việt Nam anh hùng qua ký họa của nữ họa sĩ Đặng Ái Việt của tác giả An Dung. Giải nhì thuộc về tác phẩm Tranh chấp của Trần Ngọc Tuấn. Các tác phẩm: Phơi trà xuất khẩu (Hồ Lê Hoàng Vũ), Niềm vui người cao tuổi (Trần Thị Kiều Oanh) và Theo mẹ (Võ Văn Hoàng) cùng đoạt giải ba. Ngoài ra, BTC còn trao 10 giải khuyến khích và 2 giải thưởng cho nhóm ảnh. 

Ảnh các tác phẩm đoạt giải

Giành lại sự sống cho trái tim hồng của tác giả An Dung

Tranh chấp của Trần Ngọc Tuấn

Phơi trà xuất khẩu (Hồ Lê Hoàng Vũ)

 

Theo mẹ (Võ Văn Hoàng)

SGGP