Trạng sư đại náo

Phim Hồng Kông

Diễn viên: Quách Tấn An, Điền Nhụy Ni, Huỳnh Thuý Như, Trương Quốc Cường, Vương Quân Thanh

Nội dung:

Vốn là con gái của một trạng sư lừng lẫy, với bản tính mạnh mẽ, khao khát chứng tỏ tài năng, Trần Chân Chân không chấp nhận mối nhân duyên do cha sắp đặt và bỏ trốn về cố hương, quyết định đối đầu với Phan Đường Kính, đại trạng uy quyền chuyên bênh vực người giàu, ức hiếp kẻ nghèo khổ. Tại đây, cô quen biết Chương Tứ Duy và Hạ Hầu Võ, đôi bằng hữu thân thiết có thành kiến sâu nặng với những người chuyên cãi án chốn công đường.

 Trạng sư đại náo

 Thừa hưởng trí tuệ và được sự dạy dỗ chu đáo từ cha, Chân Chân sở hữu đầy đủ tài năng, phẩm chất của một trạng sư xuất chúng. Tuy nhiên, vì luật không cho phép nữ nhi bước lên công đường, cô đành đề nghị Tứ Duy hợp tác nhưng bị từ chối thẳng thừng. Bằng tố chất thông minh, nhạy bén, yêu chính nghĩa và hay giúp đỡ kẻ yếu thế, cộng với sự kiên trì thuyết phục, Chân Chân dần khiến Tứ Duy thay đổi suy nghĩ, trở thành trạng sư và phối hợp ăn ý với cô trong nhiều vụ án.

 Trạng sư đại náo

 Trạng sư đại náo

Thông qua hành trình giải mã các vụ án, sự hoạt ngôn, nhạy bén và những màn tranh cãi nảy lửa trên công đường, Trạng sư đại náo làm nổi bật hình tượng can đảm, tài năng của Chân Chân khi dám vượt lên định kiến về thân phận phụ nữ và mang hoài bão lớn không thua đấng nam nhi. Sau chặng đường đầy gian nan, thử thách, dù đến cuối cùng vẫn không được luật pháp công nhận là trạng sư, nhưng với sự thông minh, tài năng, bản lĩnh và lòng yêu chính nghĩa, Chân Chân được người dân tôn vinh như nữ trạng sư đầu tiên của Thanh triều.

 Trạng sư đại náo

 Trạng sư đại náo cuốn hút với tình tiết chặt chẽ, gay cấn, các vụ án không quá hóc búa nhưng lại đầy bất ngờ khó đoán, luôn ẩn chứa những câu chuyện cảm động và bài học thiết thực. Không chỉ vậy, cách xây dựng nhân vật với cá tính độc đáo, có ưu điểm nhưng cũng có khuyết điểm tạo nên nhiều tình huống hài hước, thú vị. Dung hoà cả hai yếu tố kịch tính lẫn vui nhộn, có thể nói Trạng sư đại náo chính là phiên bản đặc biệt của dòng phim chuyên khai thác đề tài luật chính, vốn là thế mạnh của TVB.

Hãy đón xem bộ phim vào lúc 12h các ngày trong tuần trên sóng truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 27/01/2017 !