Trại Tạm giam Công an tỉnh tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2023.

(THTG) Trại Tạm giam Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2023. Tại Hội nghị, có 41 phạm nhân và gia đình được nghe báo cáo về công tác quản lý, giáo dục phạm nhân và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng.

vlcsnap-2023-10-30-15h37m33s558.png

vlcsnap-2023-10-30-15h39m06s496.png

Quang cảnh hội nghị gia đình phạm nhân năm 2023 Trại Tạm giam Công an tỉnh. Ảnh: Lê Hoài

Thời gian qua, Công tác giam giữ, giáo dục, cải tạo phạm nhân được Trại Tạm giam Công an tỉnh thực hiện tốt. Chế độ chính sách cho phạm nhân được đảm bảo đầy đủ, đúng quy định. Đã tổ chức cho phạm nhân học tập nghiêm túc các quy định của pháp luật; đặc biệt, tổ chức phát động cho phạm nhân viết thư với chủ đề “Gửi lời xin lỗi”, giúp cho phạm nhân nhận rõ lỗi lầm của mình, có ý thức vươn lên, phấn đấu làm lại cuộc đời. Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục, tư vấn tâm lý, pháp luật cho phạm nhân; phổ biến về ý nghĩa, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ca ngợi truyền thống yêu nước, đoàn kết và nhân ái của dân tộc; tổ chức giáo dục 1.573 lượt phạm nhân, giáo dục cá biệt 155 lượt phạm nhân. Qua đó, đa số phạm nhân có tiến bộ; hiệu quả trong lao động, học tập được nâng lên. Trong năm 2023, có 33 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù, 05 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Đại diện các phạm nhân và gia đình gửi lời cám ơn sự quan tâm, giáo dục của Ban Giám thị và cán bộ chiến sĩ Trại Tạm giam Công an tỉnh để các phạm nhân có điều kiện cải tạo, lao động tốt, sớm tái hòa nhập cộng đồng. Dịp này, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình lao động, học tập, cải tạo được Ban Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh khen thưởng.

vlcsnap-2023-10-30-15h39m23s979.png

06 cá nhân được Ban Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh khen thưởng. Ảnh: Lê Hoài

Hội nghị gia đình phạm nhân là dịp để Trại Tạm giam Công an tỉnh và gia đình phạm nhân gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi, qua đó khơi dậy ý thức trách nhiệm của gia đình. Từ đó, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân, tiếp thêm động lực cho các phạm nhân phấn đấu, lao động cải tạo tốt, sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

                                         Hồ Sương