Trại giam Phước Hòa với công tác chăm lo đời sống tinh thần cho phạm nhân

(THTG) Trại giam Phước Hòa có 3 phân trại, hiện đang giam giữ khoảng hơn 2.500 phạm nhân. Từ năm 2015 đến nay, Trại được bảo vệ an ninh an toàn trong mọi tình huống, không xảy ra tình trạng phạm nhân trốn thoát, tỷ lệ phạm nhân bị xử lý kỷ luật được kéo giảm. Kết quả này là nhờ Trại thực hiện tốt các chế độ chính sách, quan tâm chăm lo thường xuyên đời sống tinh thần cho phạm nhân, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong phạm nhân.

vlcsnap-2023-03-24-09h45m50s954.png

vlcsnap-2023-03-24-09h49m34s705.png

vlcsnap-2023-03-24-09h54m15s352.png

Các hoạt động đem lại hiệu quả tích cực trong quá trình rèn luyện, thi hành án của phạm nhân trại giam Phước Hòa. Ảnh: Lê Long

  Ở Trại giam Phước Hòa, các hoạt động thăm khám, kiểm tra sức khỏe phạm nhân diễn ra thường xuyên, cùng với sự phối hợp của các đơn vị, các ngành, chính quyền địa phương tổ chức các buổi họp mặt, giao lưu cho các phạm nhân. Chính sự quan tâm của cộng đồng và xã hội đã giúp nhiều pham nhân an tâm thi hành án và xóa dần mặc cảm tự ti, sẵn sàng hòa nhập cộng đồng.

Hiện Trại Giam Phước Hòa đã và đang ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về công tác giáo dục cải tạo phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ  tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2021-2025. Việc ký kết này góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh thân thiện trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buột, giúp phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên có thêm niềm tin, nghị lực, ý chí vươn lên, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm trở thành người có ích cho xã hội.

Thùy Trang