+ HĐND huyện Cái Bè giám sát tình hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và các chương trình, dự án phát triển sản xuất nông nghiệp, thủy sản + Công an huyện Gò Công Đông triệt xóa tụ điểm đá gà thu giữ hơn 21 triệu đồng + Gò Công Tây sơ kết mô hình điểm sản xuất lúa hữu cơ và sản xuất lúa an toàn, đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu, tại ấp Thạnh Lạc, xã Đồng Thạnh + Hiệp hội Du lịch tỉnh Tiền Giang khảo sát tiềm năng phát triển du lịch tại huyện Tân Phú Đông + Huyện Tân Phước đầu tư trên 5 tỷ đồng xây dựng chợ Thạnh Tân + Bộ quốc phòng tập huấn luật Cảnh sát biển Việt Nam + Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trực tuyến Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020 -2025…

TP HCM là nơi đáng sống thứ 3 trên thế giới

Mạng lưới người nước ngoài toàn cầu InterNations đã khảo sát hơn 20.000 người, qua đó bình chọn những thành phố tốt nhất thế giới để sống, làm việc và kết bạn vào năm 2020.

Đứng đầu bảng xếp hạng là TP Đài Bắc – Đài Loan. Đài Loan nổi tiếng với chi phí sinh hoạt tương đối thấp và ẩm thực phong phú. Đầu năm nay, những người bình chọn của InterNations cũng khen ngợi sự thân thiện của người dân địa phương Đài Loan, chi phí sinh hoạt hợp lý, chất lượng chăm sóc sức khỏe, sự an toàn và triển vọng nghề nghiệp.
TP HCM là nơi đáng sống thứ 3 trên thế giới - Ảnh 1.

Đứng đầu bảng xếp hạng là TP Đài Bắc – Đài Loan với chi phí sinh hoạt tương đối thấp và ẩm thực phong phú. Ảnh: Shutterstock

Xếp thứ 2 trong danh sách 82 thành phố tốt nhất để sống, làm việc và kết bạn vào năm 2020 là thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Thành phố này có ẩm thực đa dạng, văn hóa địa phương độc đáo và người nước ngoài dễ dàng giao tiếp chỉ bằng tiếng Anh, chi phí sinh hoạt phù hợp và dễ dàng đi du lịch khắp châu Á từ Malaysia.

Tuy nhiên, những người được khảo sát nói rằng triển vọng công việc cho người nước ngoài ở đây khá khó khăn. Chính phủ Malaysia đặt ra các hạn chế về việc làm đối với công dân nước ngoài để bảo vệ lực lượng lao động địa phương.

TP HCM là nơi đáng sống thứ 3 trên thế giới - Ảnh 2.

Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đứng vị trí thứ hai. Ảnh: Reuters

Vượt mặt Singapore, TP HCM của Việt Nam xếp hạng 3 khi hầu hết người nước ngoài được khảo sát cho rằng chi phí sinh hoạt tương đối thấp và họ dễ dàng để tìm nhà.

Hơn thế nữa, TP HCM đứng thứ 3 trên toàn thế giới về cả các hạng mục thân thiện với bạn bè và xã hội bạn bè, người dân địa phương thân thiện với cư dân nước ngoài.

TP HCM là nơi đáng sống thứ 3 trên thế giới - Ảnh 3.

TP HCM xếp hạng 3 khi hầu hết người nước ngoài được khảo sát cho rằng chi phí sinh hoạt tương đối thấp và họ dễ dàng để tìm nhà. Ảnh: Shutterstock

Tuy nhiên, một số người phàn nàn về chất lượng môi trường, đường phố bẩn và quản lý môi trường, rác thải chưa tốt. Giao thông cũng mang đến sự không hài lòng cho người nước ngoài.

Đáng chú ý, cuộc khảo sát riêng của Tập đoàn tài chính HSBC cũng gọi tên Việt Nam là một trong những quốc gia tốt nhất đối với người nước ngoài nếu muốn sinh sống và làm việc.

Đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng là Singapore. Theo InterNations, những người nước ngoài được khảo sát nói rằng họ cảm thấy an toàn ở đảo quốc sư tử và hài lòng với tình trạng ổn định chính trị. Tuy nhiên, họ than phiền chi phí vận chuyển nội địa cao và chật vật trong việc cân bằng cuộc sống và công việc.

Trong tốp 10 bảng xếp hạng còn có Montreal – Canada (hạng 5), Lisbon – Bồ Đào Nha (hạng 6), Barcelona – Tây Ban Nha (hạng 7), Zug – Thụy Sĩ (hạng 8), The Hague – Hà Lan (hạng 9) và Basel – Thụy Sĩ (hạng 10).

Trái lại, tốp 10 cuối bảng gồm có Yangon, New York, Lima, Los Angeles, San Francisco, Paris, Lagos, Milan, Rome và Kuwait.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*