+Công trình trụ sở làm việc của 8 cơ quan cấp tỉnh đã hoàn thành hơn 70% tiến độ, vượt kế hoạch hơn 60 ngày + Từ nay đến cuối năm 2020, cơ sở cai nghiện ma túy tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, gồm 3 khối nhà, nhằm bảo đảm có thể tiếp nhận, quản lý cai nghiện cho cho gần 800 đối tượng nghiện ma túy trong tỉnh. + Xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo vận động nhân dân trồng 1.700 cây hoàng yến góp phần làm cho môi trường sống thêm trong lành, sạch đẹp + Có 890 công nhân lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 được Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang hỗ trợ quà + Đơn vị Cục thuế tỉnh đã đoạt giải nhất toàn đoàn giải cầu lông công đoàn viên chức tỉnh + Trường Chính trị Tiền Giang phối hợp với Phân hiệu Trường đại học nội vụ Hà nội tại TP Hồ Chí Minh khai giảng các lớp bồi dưỡng kỹ năng đợt 3 năm 2020...

Tổng thống Trump yêu cầu “mạnh tay hơn nhiều” với biểu tình bạo lực

Tổng thống Donald Trump hôm 1-6 cho rằng các thống đốc bang của Mỹ “mềm yếu”, đồng thời yêu cầu trấn áp mạnh tay hơn nhiều đối với các cuộc biểu tình bạo lực.

Theo AP, Tổng thống Trump đã trò chuyện cùng các thống đốc bang thông qua một cuộc gọi trực tuyến với giới chức thực thi pháp luật và an ninh quốc gia, nói với họ rằng họ “phải mạnh tay hơn rất nhiều”.

Lời kêu gọi này được đưa ra giữa lúc các cuộc biểu tình liên quan đến cái chết của ông George Floyd, người đàn ông da màu thiệt mạng vì bị cảnh sát da trắng dùng gối ghì cổ, chưa có dấu hiệu dừng lại. Các cuộc biểu tình đã chuyển sang bạo lực ở nhiều thành phố khi các phần tử quá khích đốt phá và cướp bóc.

“Phần lớn các vị mềm yếu. Nếu không trấn áp, các vị đang phí phạm thời gian” – ông Trump nói, đồng thời hối thúc các thống đốc điều động lực lượng Vệ binh Quốc gia (NG), vốn được ông khen ngợi vì giúp hạ nhiệt tình hình ở TP Minneapolis vào tối 31-5.

Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh các biện pháp cứng rắn tương tự phải được triển khai ở những thành phố đang phải hứng chịu làn sóng bạo lực, như New York, Philadelphia và Los Angeles.

Tổng thống Trump yêu cầu “mạnh tay hơn nhiều” với biểu tình bạo lực - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt giữ người biểu tình tại TP Minneapolis tối 31-5. Ảnh: Reuters

“Các vị phải truy bắt người, các vị phải tống họ vào tù 10 năm và các vị sẽ không bao giờ phải thấy cảnh tượng này nữa. Chúng tôi đang làm điều đó tại thủ đô Washington. Chúng tôi sẽ làm điều chưa ai được chứng kiến” – ông Trump nói, đồng thời khẳng định với các thống đốc rằng họ đang khiến bản thân “trông như những kẻ ngốc” vì không huy động thêm NG để thể hiện sức mạnh trên đường phố.

Trong một tuyên bố cùng ngày tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, Tổng thống Trump khẳng định ông là “tổng thống của luật pháp và trật tự”. Ông chủ Nhà Trắng đe dọa sẽ huy động mọi lực lượng liên bang hiện hành “cả dân sự lẫn quân sự” để nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Tổng thống Trump yêu cầu “mạnh tay hơn nhiều” với biểu tình bạo lực - Ảnh 2.

Tổng thống Trump phát biểu tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, hôm 1-6. Ảnh: Bloomberg

Trong khi đó, theo Reuters, 2 bác sĩ tiến hành khám nghiệm độc lập tử thi của ông Floyd hôm 1-6 khẳng định người đàn ông 44 tuổi này qua đời vì ngạt thở và cái chết của ông là một vụ giết người.

Theo 2 bác sĩ nêu trên, ông Floyd không có bệnh nền dẫn đến cái chết của mình và nhiều khả năng thiệt mạng trước khi được đưa lên xe cấp cứu. Kết luận này xung đột với kết quả khám nghiệm pháp y ban đầu của hạt Hennepin, vốn được trích dẫn trong hồ sơ tố tụng chống lại cảnh sát dùng gối ghì cổ ông Floyd suốt nhiều phút.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi của hạt Hennepin, không có bằng chứng về chấn thương siết cổ và cái chết của ông Floyd nhiều khả năng liên quan đến chứng cao huyết áp và bệnh động mạch vành.

Tổng thống Trump yêu cầu “mạnh tay hơn nhiều” với biểu tình bạo lực - Ảnh 3.

Ông George Floyd qua đời sau khi bị cảnh sát dùng gối ghì cổ suốt nhiều phút. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*